อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

ขสมก.ติดโควิดเพิ่ม5รายยอดกระเป๋า-คนขับรถนำโด่ง

ขสมก. ติดเชื้อฯ เพิ่ม 5 ราย พนักงานออฟฟิศ 1 ราย พนักงานเก็บค่าโดยสาร 1 ราย และ พนักงานขับรถเมล์ 3 ราย พบติดโควิดจากเพื่อร่วมงานและครอบครัว พร้อมพักใช้รถเมล์ 11 คัน เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.20 น.


ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า วันนี้ (3 ก.ค.64) พบพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 5 ราย ได้แก่ 1.เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายใน ระดับ 4 กลุ่มงานพัฒนาระบบงาน สำนักตรวจสอบ เพศหญิง อายุ 43 ปี ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ สำนักงานใหญ่ ขสมก. ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่บนรถโดยสาร (รถเมล์) แต่อย่างใด เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่สถาบันฯ แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงให้อยู่ที่บ้านเพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ทำงานในห้องทำงานที่สำนักงานใหญ่ ขสมก. หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที นอกจากนี้ได้ฉีดพ่นทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในห้องทำงานของพนักงานผู้ติดเชื้อฯ และบริเวณโดยรอบสถานที่ทำการ สำนักงานใหญ่ ขสมก. รวมทั้งให้พนักงานที่ทำงานใกล้ชิดไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป

2.พนักงานเก็บค่าโดยสารรถธรรมดา (รถเมล์ร้อน) สาย 96 มีนบุรี-หมอชิต 2 เพศชาย อายุ 57 ปี (ปฏิบัติหน้าที่เก็บค่าโดยสารช่วงกะบ่าย) เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ รพ.เวิลด์เมดิคอลแจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์บนรถเมล์ร้อนสาย 96 และ รถเมล์ร้อนสาย 131 มีนบุรี-หนองจอก รวมทั้งพนักงานได้ไปเยี่ยมมารดาที่หมู่บ้านบัวขาว โดยมีพนักงานเก็บค่าโดยสารรถปรับอากาศ (รถเมล์แอร์) สาย 168 สวนสยาม-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพศชาย อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของพนักงาน และเป็นผู้ติดเชื้อฯ ตามประกาศเมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 พักอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกับมารดาของพนักงาน นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์สาย 96 และ สาย 131 จำนวน 2 คัน เป็นเวลา 3 วัน และให้พนักงานขับรถเมล์ 2 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกันไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป3.พนักงานขับรถเมล์แอร์ สาย 84 อ้อมใหญ่-สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ เพศชาย อายุ 44 ปี เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ รพ.เมตตาประชารักษ์ (วัดไร่ขิง) เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ รพ.แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อน และรถเมล์แอร์สาย 84 รวมทั้งไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ที่สถานีกลางบางซื่อ ทั้งนี้พนักงานพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเดียวกับบุตรสาว ซึ่งเป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์แอร์สาย 84 เพศหญิงอายุ 21 ปี และเป็นผู้ติดเชื้อฯ ตามประกาศเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.64 นอกจากนี้เข้าตรวจเชื้อฯ ครั้งแรกปรากฏว่าไม่พบเชื้อฯ และตรวจครั้งที่ 2 พบเชื้อฯ นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อน และรถเมล์แอร์สาย 84 จำนวน 3 คันเป็นเวลา 3 วัน และให้พนักงานเก็บค่าโดยสาร 3 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกันไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป โดย 1 คนพบว่าติดเชื้อฯ แล้ว ส่วนอีก2 คนกำลังรอผล

4.พนักงานขับรถเมล์ร้อนสาย 82 พระประแดง-สนามหลวง เพศชาย อายุ 51 ปี เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ รพ.สต.บ้านคลองนาเกลือน้อย เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 82 รวมทั้งไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ที่สถานีกลางบางซื่อ นอกจากนี้พบว่าบุตรชายคนโตของพนักงาน ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันเป็นผู้ติดเชื้อฯ ทำให้สมาชิกในครอบครัว ได้แก่ พนักงาน ภรรยาและลูกสะใภ้ติดเชื้อฯ ด้วย นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 82 จำนวน 1 คันเป็นเวลา 3 วัน และให้พนักงานเก็บค่าโดยสาร 2 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกันไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป

และ 5.พนักงานขับรถเมล์ร้อนสาย 180 อู่สาธุประดิษฐ์-ม.ราม 2 เพศชาย อายุ 31 ปี (ปฏิบัติหน้าที่ขับรถเมล์ช่วงกะบ่าย) เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ รพ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ รพ.แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 180 รวมทั้งไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 2 ที่สถานีกลางบางซื่อ ทั้งนี้ได้รับประทานอาหารร่วมกับพนักงานขับรถและพนักงานเก็บค่าโดยสารสาย 67 จำนวน 2 คน ที่ร้านซีฟู๊ด (ปากอ่าว) ท่าเรือพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 180 จำนวน 5 คันเป็นเวลา 3 วัน และให้พนักงานเก็บค่าโดยสาร 4 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกันไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11