อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

"พิพัฒน์" สั่งแก้ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ให้คนอยู่สนามบินน้อยที่สุด

รมว.การท่องเที่ยวฯ ประสานให้เพิ่มเจ้าหน้าที่รับนักท่องเที่ยวเข้ามา “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” เข้ามาแล้วขั้นตอนเพียบใช้เวลาในสนามบินนาน สั่งแก้ให้แต่ละคนต้องอยู่ในสนามบินไม่เกิน 1 ชม. เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 14.27 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ว่า จากการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันที่ 3 ก.ค.นี้ แม้ในช่วงแรกจะพบว่ามีปัญหาในขั้นตอนการอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาบริเวณสนามบินภูเก็ต จนเกิดความล่าช้าทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาใช้เวลาอยู่ในสนามบินนาน ล่าสุดทุกหน่วยงานได้เข้าไปเร่งแก้ไขปัญหาแล้ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาอยู่ในสนามบินน้อยที่สุด

“ในวันแรกที่เปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ พบว่า ขั้นตอนในสนามบินใช้เวลานาน แต่ตอนนี้ได้แก้ปัญหาโดยเพิ่มเจ้าหน้าที่ประจำจุดต่าง ๆ แต่ก็ยังกังวลเหมือนกันว่า หากเข้ามาจำนวนหลาย ๆ เที่ยวบินพร้อมกันก็อาจล่าช้าได้ ดังนั้นจึงมอบหมายให้หน่วยงานต่าง ๆ ช่วยกันดูแลและหาทางแก้ปัญหาเอาไว้ล่วงหน้าด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็เข้าใจได้เพราะวันแรก ๆ มีอะไรต้องปรับกันอยู่บ้าง แต่จากนี้ไปก็คงเข้าที่เข้าทาง โดยอยากให้ใช้เวลาในสนามบินไม่เกิน 1 ชั่วโมงเท่านั้น”

ทั้งนี้จาการรายงานข้อมูลเที่ยวบินที่นำนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ 2 วัน คือวันที่ 1-2 ก.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีจำนวนผู้โดยสารรวมแล้วเกือบ 900 คน ทั้งหมดมีผลการตรวจการหาเชื้อโควิด-19 เป็น Not Detected หรือไม่มีการติดเชื้อโควิดทั้งหมด และสามารถเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้ ล่าสุดในวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็มีเที่ยวบินของการบินไทย เที่ยวบินแรกที่นำนักท่องเที่ยวจากยุโรปบินตรงมาถึงภูเก็ต คือ เที่ยวบินที่ TG 923 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของประเทศไทย และจากนี้จะมีอีกหลายเที่ยวบินทยอยเข้ามาที่ภูเก็ต

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 20