อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

'ศักดิ์สยาม'รับมีนัดฉีดวัคซีนเข็ม2วันนี้ แต่ติดโควิดก่อน

“ศักดิ์สยาม” ยอมรับฉีดวัคซีนโควิดแค่เข็มเดียว มีนัดฉีดเข็มสองวันนี้ แต่ติดโควิดเสียก่อน แจ้งพรรคภูมิใจไทย-ผู้บริหารคมนาคมแล้ว ให้ไปตรวจหาเชื้อ พร้อมกักตัว 14 วัน แนะประชาชนอย่าประมาท การ์ดอย่าตก พุธที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 11.55 น.

เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีผลการตรวจโควิด-19 เป็นบวกว่า ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ซึ่งทันทีที่ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่หน้าห้องที่กระทรวงคมนาคม ติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้เริ่มกักตัว 14 วันตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ปรากฏว่า ผลเป็นลบ แต่ในช่วงเช้าของวันที่ 7 เม.ย. ตนมีไข้ขึ้นสูงถึง 38 องศาเซสเซียส แพทย์จึงแนะนำให้เดินทางเข้ามาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ผลการตรวจออกมาเป็นบวก (Positive) ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้รีบแจ้งไปยังพรรคภูมิใจไทย และผู้บริหารกระทรวงคมนาคม ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องที่ใกล้ชิดกับตนแล้ว

นายศักดิ์สยาม กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้มีหลายงาน ไม่ว่าจะเป็นการประชุมร่วมกับผู้บริหารหน่วยงานต่างๆ และการเปิดงานคิกออฟเริ่มใช้ความเร็วไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 (ถนนสายเอเชีย) ช่วงบางปะอิน-พยุหะคีรี ซึ่งมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และผู้ปฏิบัติหลายหน่วยงานเข้าร่วมงานจำนวนมาก จึงขอให้ไปตรวจหาเชื้อโควิด และกักตัว 14 วันด้วย ส่วนภารกิจงานในระหว่างนี้จะพิจารณาเป็นกรณีไป แต่ได้ย้ำให้ทุกหน่วยงานหลีกเลี่ยงการจัดรวมกลุ่มคน และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของดโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

“ก่อนหน้านี้ผมฉีดวัคซีนซิโนแวคไปแล้ว 1 เข็ม ซึ่งการที่ติดโควิด-19 ครั้งนี้ เท่าที่ทราบจากทางแพทย์ ระบุว่าจะต้องฉีดถึง 2 เข็มจึงจะป้องกันได้ โดยความจริงแล้ววันนี้เป็นวันที่มีนัดหมายว่าจะต้องฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 2 แต่ติดเชื้อโควิดเสียก่อน จึงได้ฉีดไปเพียงแค่เข็มเดียว อย่างไรก็ตามมั่นใจการติดเชื้อครั้งนี้ มาจากทีมงานที่เป็นเจ้าหน้าที่ใกล้ชิดที่กระทรวงคมนาคม ฝากแนะนำไปยังทุกคนว่าอย่าประมาท การ์ดอย่าตก พยายามระมัดระวังตัว ขอให้ดูแลสุขภาพให้ดี ซึ่งผมจะรีบรักษาตัวให้หาย และกลับไปปฏิบัติงานตามปกติ” นายศักดิ์สยาม กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10