อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

สินทรัพย์ดิจิทัลเทรดสนั่น ดันยอดซื้อขายบน'ซิปเม็กซ์'กว่า9,000ล้าน

'ซิปเม็กซ์' เผยปี 63 มีมูลค่าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทกว่า 9,000 ล้านบาท มุ่งสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญติดท็อป 3 ในเอเชีย พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12.00 น.


นายเอกลาภ ยิ้มวิไล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการซื้อขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล (คริปโตเคอเรนซี่) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเมื่อในปี 63 ที่ผ่านมามีมูลค่าเพิ่มขึ้นโดยมีความต้องการของนักลงทุนเป็นองค์ประกอบสำคัญ รวมทั้งการที่สถาบันทางการเงินยักษ์ใหญ่ให้ความสนใจกับสกุลเงินดิจิทัล พร้อมเปิดให้บริการสินค้าใหม่ ตอบรับเทรนด์การลงทุนที่ต่างจากการลงทุนรูปแบบเดิม โดยในปี 63 ซิปเม็กซ์มีมูลค่าการซื้อขายกว่า 9,000 ล้านบาท โดยมีมูลค่าทรัพย์สินที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทฯ กว่า 1,000 ล้านบาท
 
ทั้งนี้บริษัทซิปเม็กซ์ได้รับการตรวจสอบเป็นประจำทุกไตรมาส และทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อตรวจสอบ ป้องกัน และรายงานการฉ้อโกง หรือกิจกรรมทางการเงินที่น่าสงสัย และซิปเม็กซ์ได้ให้บิทโก บริษัทความปลอดภัยชั้นนำในการเก็บรักษาสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นผู้ดูแลและรับประกันสินทรัพย์ดิจิทัลที่เก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ที่ถูกควบคุมโดยมีการคุ้มครองสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหมายความว่าสินทรัพย์ดิจิทัลของลูกค้าปลอดภัยมั่นคง และมีประกันเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน


 
สำหรับบริษัทซิปเม็กซ์มีเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทฯ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลติด 1 ใน 3 ของเอเชีย และในปี 64 นักลงทุนรายย่อย โดยเฉพาะผู้ที่สนใจในการลงทุนยุคดิจิทัลจะนึกถึงซิปเม็กซ์เป็นแบรนด์แรก ๆ และเชื่อว่าการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างต่อเนื่องและการบูรณาการของสถาบันการเงินจะเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จึงอยากให้นักลงทุนที่เคยลงทุนในตลาดหุ้นเดิม ได้หันมาสนใจและศึกษาตลาดเงินดิจิตอลมากขึ้น และคาดหวังให้นักลงทุนหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าตลาดจะเลือกซิปเม็กซ์ เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการลงทุน และเรียนรู้เทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัลไปด้วยกัน
 
นายเอกลาภ กล่าวว่า ซิปเม็กซ์ มุ่งเน้นไปที่การสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้า รวมถึงความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล โดยการสร้างความตระหนักรู้ผ่านการศึกษา เราวางตำแหน่งตัวเองเป็นทั้งเพื่อน คู่หู เพื่อให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น ผ่านกิจกรรมทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยมุ่งเน้นไปที่การเล่าเรื่อง และการสื่อความหมายที่แตกต่างกัน  ตั้งแต่การวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับโลกของสินทรัพย์ดิจิทัลไปจนถึงไลฟ์สไตล์ รวมถึงการเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการรายอื่นในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
 
“นอกเหนือจาก Zipmex Tokens (ซิปเม็กซ์ โทเคน) หรือ ZMT ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่ผ่านมา ในปี 64 นี้เรายังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบสินทรัพย์ดิจิทัล ที่จะออกมาเพื่อเป็นทางเลือกแก่นักลงทุนอีกมากมาย เพราะซิปเม็กซ์ ไม่ได้ให้บริการเพียงแค่การซื้อ ขายสินทรัพย์ดิจิทัลเท่านั้น แต่ยังเป็นแพลตฟอร์มการสร้างความมั่งคั่งในเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย รวมถึงโปรแกรมพิเศษสำหรับผู้ถือ ZMT ที่เรียกว่า ZipMember (ซิปเมมเบอร์) และ ZipCrew (ซิปครู)ด้วยสิทธิประโยชน์ด้านไลฟ์สไตล์ที่ยอดเยี่ยม เช่น มื้ออาหารที่ร้านอาหารที่ติดดาวมิชลิน, เทศกาลดนตรี / งานอีเวนต์, สินค้าลิมิเต็ด จากความร่วมมือกับแบรนด์ดีไซเนอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์พิเศษสำหรับสมาชิกของเราเท่านั้น เพราะวิสัยทัศน์ของเรา คือการมุ่งมั่นพัฒนาที่จะมอบโอกาสทางการเงิน และการลงทุนที่ดีกว่าให้แก่ผู้คน เพื่อการสร้างความมั่งคั่งผ่านโอกาสการลงทุนที่หลากหลาย”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 24