อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

ครม.ไฟเขียว มินิเอฟทีเอ ไทย-เตลังคานา

ครม.เห็นชอบร่างบันทึกความเข้าใจ กระทรวงพาณิชย์ของไทย และกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์ รัฐเตลังคานา ของอินเดีย เปิดตลาดเอสเอ็มอี–สตาร์ทอัพ เตรียมลงนามออนไลน์ ม.ค.นี้ อังคารที่ 5 มกราคม 2564 เวลา 15.45 น.


น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม. เห็นชอบร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างกระทรวงพาณิชย์ของไทย และกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์ รัฐเตลังคานา ของประเทศอินเดีย โดยจะมีการลงนามบันทึกความเข้าใจฯ ในรูปแบบออนไลน์ภายในช่วงเดือน ม.ค.64 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่กระทรวงพาณิชย์จะมีการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนกับรัฐบาลระดับรัฐของสาธารณรัฐอินเดีย

สำหรับร่างบันทึกความเข้าใจฯ ฉบับนี้ จัดทำขึ้นเพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าการลงทุน ส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และวิสาหกิจเริ่มต้น หรือสตาร์ทอัพ รวมทั้งแลกเปลี่ยนด้านอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีภายใต้กรอบความร่วมมือที่สำคัญ ทั้งการแลกเปลี่ยนข้อมูลการตลาดและการสนับสนุนเพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถของภาคธุรกิจ, การส่งเสริมให้เกิดความเชื่อมโยงทางธุรกิจระหว่างกัน และการอำนวยความสะดวกในการจัดกิจกรรมทางธุรกิจประเภทต่างๆ

รวมทั้งการเชื่อมโยงแพลตฟอร์มดิจิทัล thaitrade.com ของไทย กับ Telangana State Global Linker ของรัฐเตลังคานา เพื่อสร้างโอกาสในการเจรจาและขยายเครือข่ายธุรกิจให้กับเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ, การแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านสตาร์ทอัพ ผ่านศูนย์บ่มเพาะธุรกิจของรัฐเตลังคานาที่มีชื่อว่า ที-ฮับ, การให้สิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนต่างๆ อาทิ เงินอุดหนุนลงทุน เงินอุดหนุนดอกเบี้ยเงินกู้ การคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม และการให้สิทธิประโยชน์หรือสิทธิพิเศษทางภาษีแก่นักลงทุนที่ใช้ไม้ยางพาราจากไทยเป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์หรืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับไม้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 11