อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ททท.ปั้นเส้นทางสละโสด เที่ยวไทยแล้วได้เนื้อคู่

ททท.เตรียมทำเส้นทางสละโสด เปิดคนโสดไปเที่ยวเส้นทางไหว้พระ เผื่อเจอเนื้อคู่ นำร่องเรือล่องเจ้าพระยา สุดโรแมนติก สานต่อความสัมพันธ์รับ 14 ก.พ.ปีหน้า จันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.59 น.

 
น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในปี 64 ททท.ได้เตรียมความพร้อมทำเส้นทางท่องเที่ยว หรือแห่งท่องเที่ยวใหม่เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวแบบเฉพาะกลุ่มมากขึ้น โดยหนึ่งในนั้นเตรียมทำเส้นทางท่องเที่ยวสละโสด ทั้งในเส้นทางเที่ยวบนเครื่องบิน หรือเส้นทางล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อไปทำกิจกรรมเช่น ไหว้พระ ทำบุญ

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นได้หารือกับทางผู้ประกอบการเรือแล้ว และน่าจะนำร่องในเส้นทางนี้ได้ก่อนในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งถือเป็นการเปิดให้คนโสดเท่านั้นที่จะขึ้นไปเที่ยวในเส้นทางนี้ เพื่อหาทางสานสัมพันธ์และเนื้อคู่ ต้อนรับเดือน ก.พ.ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรักในปีหน้า ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางกลุ่มนี้สมหวังในความรัก
 
ขณะเดียวกันยังร่วมกับ บมจ.การบินไทย ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวสายบุญ ซึ่งเป็นการไหว้พระบนเครื่องบินทั่วประเทศไทย ชื่อบินทั่วไทยได้มงคลทั่วทิศ ถือเป็นระยะที่ 2 จะทำต่อจากระยะแรกที่การบินไทยทำไปแล้ว ซึ่งครั้งนี้อาจมีเพิ่มเติมนอกจากบินวนบนฟ้า เช่น การบินลงไปไหว้พระในวัดป่า หรือวัดสำคัญๆ ที่คนต้องการลงไปไหว้ขอพร โดยแนวทางการส่งเสริมครั้งนี้ จะสามารถใช้เครื่องบินของการบินไทยได้เป็นประโยชน์มากขึ้นด้วย โดยเฉพาะเครื่องบินขนาดใหญ่อย่าง แอร์บัสเอ 380 หรือขายสินค้าบุญบนเครื่องไปด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 29