อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

"ซิปเม็กซ์"เปิดเทรดคริปโตฯ เริ่มแค่30บาทฟรีค่าธรรมเนียม

“ซิปเม็กซ์”ผุดแอปพลิเคชั่นซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล(คริปโตเคอเรนซี่) มีแค่ 30 บาทก็ลงทุนได้ ฟรีค่าธรรมเนียม จ่อนำทองคำ-อัญมณีเทรดบนมือถือปลายปีนี้ ศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 08.40 น.


นายเอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด(ZIPMEX) เปิดเผยว่า บริษัทฯได้จัดทำแอปพลิเคชั่นซิปเม็กซ์ เพื่อให้ประชาชนและนักลงทุนได้เข้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล(คริปโตเคอเรนซี่)บนมือถือ หลังจากได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)ให้เป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้ โดยเปิดซื้อขายได้เริ่มต้นเพียง 30 บาท และไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ ต่างจากคู่แข่งที่คิดค่าธรรมเนียม 0.2-0.3% ซึ่งในปัจจุบันสามารถซื้อขายได้ 6 สกุลเงินดิจิทัล เช่น บิทคอยน์ เอ็กซ์อาร์พี ไลท์คอยน์ อีทเทอร์เรียม เป็นต้น โดยจะขยายไปยังสกุลเงินอื่น ๆ อีกในอนาคตส่วนด้านความปลอดภัย ซิปเม็กซ์ได้จับมือพันธมิตรระดับโลกทั้ง บิทโก(BITGO) และธนาคารลอยด์จากประเทศอังกฤษ ดูแลรักษาความปลอดภัยและรับประกันตัวสินทรัพย์ดิจิทัล หากเกิดโจรกรรม ถูกแฮค หรือสูญหายจะได้รับความคุ้มครองถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 3,000 ล้านบาท ทำให้เกิดความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้ทั้งบริษัท ซิปเม็กซ์ และนักลงทุน

นอกจากนี้ซิปเม็กซ์ยังมีแผนจะเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่บนแอปฯนอกเหนือจากสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น ซื้อขายทองคำ ที่จะแปลงเป็นทองคำได้จริง เคลื่อนไหวตามราคาจริง คาดจะเริ่มได้ในไตรมาสที่ 3 และซื้อขายอัญมณีที่อาจจะเริ่มในไตรมาสที่ 4 เพื่อเป็นการเพิ่มบริการและช่องทางการลงทุนให้กับนักลงทุน โดยการซื้อขายทั้งหมดผ่านแอปฯซิปเม็กซ์ สามารถโอนเข้าบัญชีธนาคาร รับเป็นเงินสดได้ตามปกติขณะเดียวกันซิปเม็กซ์เตรียมทำ ซิปเม็กซ์ โทเคน เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาลงทุนได้มี โทเคน หรือคล้ายกับ คะแนน(ลอยัลตี้ พ้อยท์)เอาไว้แลกเปลี่ยนสินค้า บริการ หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินบาทได้ โดยจะต้องร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ คาดจะได้เห็นในไตรมาส 4 เช่นเดียวกัน

“กระบวนการขอใบอนุญาตจากก.ล.ต.ใช้เวลามากถึง 18 เดือนทำให้เห็นถึงความรัดกุมของก.ล.ต.ที่มีต่อธุรกิจซื้อถือว่าใหม่ รวมถึงตัวผู้ลงทุน ซึ่งระหว่างนั้นจึงได้ไปขยายบริการไปประเทศอื่น ๆ ก่อน มีทั้งสิงคโปร์ ออสเตรเลีย และอินโดนีเซีย ซึ่งถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนตอนนี้ได้เริ่มเปิดในไทยแล้ว โดยซิปเม็กซ์เป็นรายที่ 4 ในตลาดศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล เพียง 2 สัปดาห์ที่เปิดมีผู้เล่นมากกว่า 1,200 ราย ซื้อขายแล้วกว่า 50 ล้านบาท ถือว่าเยอะมาก”น.ส.พราว ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่กลยุทธ์ และบริหารด้านการตลาด บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด กล่าวว่า ซิปเม็กซ์จะเดินหน้าให้ความรู้แก่ประชาชน และนักลงทุนเพื่อให้รับทราบถึงสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น รวมทั้งบริษัทจะให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของลูกค้า การดูแล การบริการ การพัฒนาระบบเพื่อให้เกิดความพึงพอใจกับลูกค้าให้ได้มากที่สุด โดยสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทฯและข้อมูลการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงอื่น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ www.zipmex.co.th

ทั้งนี้ช่วงเริ่มแรกบริษัทฯมีโปรโมชั่นหากซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเกิน 3 แสนบาทจะได้รับเงินคืน 0.05% และหากเกิน 2 ล้านบาทจะได้รับ 0.1% ซึ่งหวังว่าจะทำให้คนอยากเข้ามาทดลองซื้อขายเพราะมีแค่ 30 บาทก็ลงทุนได้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 37