อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

ดีเดย์25 มี.ค.!ผู้โดยสารนั่งรถไฟ-รถไฟฟ้าต้องสวมหน้ากากอนามัย

“สรพงศ์” ลงนามคำสั่งให้ผู้โดยสารที่ใช้ระบบขนส่งทางรางทั้งรถไฟ-รถไฟฟ้าบีทีเอส-รถไฟฟ้าใต้ดินสวมหน้ากากอนามัยก่อนใช้บริการมีผล 25 มี.ค.นี้ อังคารที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 20.17 น.


นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง(ขร.) เปิดเผยว่า ได้ลงนามในคำสั่งประกาศกรมการขนส่งทางราง เรื่องข้อแนะนำในการปฎิบัติเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด สำหรับผู้โดยสารและหน่วยงานที่ใช้บริการระบบขนส่งทางราง ฉบับที่ 2 ประกาศดังกล่าวจะกำหนดบังคับให้ผู้โดยสารที่จะใช้บริการสาธารณะทางรางทุกคนก่อนใช้บริการระบบราง

ทั้งรถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.), และ   รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิ้งก์  รถไฟใต้ดิน และรถไฟฟ้าบีทีเอส ผู้โดยสารทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัย หรือ หน้ากากผ้า ก่อนเข้ามาใช้บริการในระบบ โดยผู้ประกอบการรถไฟ และ รถไฟฟ้า จะต้องอำนวยความสะดวกในการจัดหาหน้ากากมาจำหน่ายในราคาประหยัดให้ผู้โดยสารที่ไม่มีหน้ากากสามารถซื้อก่อนเข้าใช้บริการระบบราง โดยมีผลในวันที่ 25 มี.ค.นี้

นอกจากนี้ได้ประสานงานไปยัง กรมราชทัณฑ์ และ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อจัดหาหน้ากากมาจำหน่ายหน้าสถานีรถไฟ และ รถไฟฟ้า โดยนำหน้ากากมาจากบริเวณหน้าสถานีในเขตกรุง เทพมหานคร  และกรมฯ ได้รวบรวมหน้ากากอนามัย  5,000 ชิ้น  จัดสรรให้ แอร์พอร์ตลิงค์ แจกฟรี หรือ จำหน่ายไม่เกินชิ้นละ 20 บาท โดยเริ่มจำหน่ายในวันที่ 25 มี.ค.นี้ ทั้ง 3 สถานี ประกอบด้วย สถานีพญาไท สถานีมักกะสัน และสถานีลาดกระบัง  
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 30