อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 29 มิถุนายน 2565

ประชาชนเริ่มตุนสินค้า ไม่ออกนอกบ้านผวา"โควิด"ลาม

ผวาโควิด ประชาชนเริ่มกักตุนสินค้าเตรียมพร้อมไม่ออกนอกบ้าน พบ อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลาประป๋อง บนเชลล์ว่าง พุธที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 08.00 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 มี.ค.63 พบว่า สินค้าอุปโภคบริโภคในสาขาเทสโก้โลตัสนครอินทร์ โดยเฉพาะในกลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เส้นหมี่แห้ง ปลากระป๋อง กระดาษทิชชู่ ข้าวสาร แม้กระทั่งเส้นสปาเก็ตตี้ ลูกค้าเข้ามาซื้อไปจำนวนมากจนทำให้ชั้นวางสินค้าว่าง ซึ่งจากการสอบถามพนักงานขายทำให้ทราบว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้ากลุ่มดังกล่าวมากผิดปกติ โดยเฉพาะในวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะซื้อเต็มคันรถ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเงินเดือนออกและบางกลุ่มอาจวิตกกังวลเรื่องการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 

เมื่อสำรวจไปทางห้างท็อปส์และบิ๊กซีสาขาฟิวเจอร์ปาร์ครังสิตบิ๊กซีราชดำริ ก็พบว่าสินค้าเริ่มเบาบางลงเช่นกันและยังไม่มีการเติมสินค้าเพิ่มขณะที่ บริษัทเอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม หรือเทสโก้ โลตัส ได้ให้ข้อมูลว่า ในช่วง2-3วันที่ผ่านมานี้ มีลูกค้ามาซื้อสินค้าประเภทอาหารแห้ง อาหารกะป๋อง กระดาษทิชชู สบู่ล้างมือ และน้ำยาทำความสะอาด มากขึ้นกว่าในช่วงปกติ ทั้งนี้เทสโก้ โลตัส ได้เตรียมเพิ่มสต็อกสินค้าไว้แล้ว จึงมีสินค้าเพียงพอจำหน่าย ในราคาปกติ พร้อมยังจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าทุกวันนายชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่ บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด แบรนด์กูร์เมต์ มาร์เก็ต กล่าวว่า ช่วงนี้ลูกค้าเริ่มซื้อสินค้ากักตุน อาทิ กลุ่มอาหารแช่แข็ง อาหารแห้งที่เก็บได้นาน เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม ปลากระป๋อง กระดาษทิชชู่ ซึ่งแตกต่างจากปกติที่มักจะซื้อสินค้าทั่วไป โดยเฉพาะสาขาสยามพารากอนตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีลูกค้าต่อคิวแน่นในทุกช่องชำระเงิน ทำให้ต้องต่อแถวออกมายาวเหยียด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    31%
  • ไม่เห็นด้วย
    69%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 160