อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

เปิดวิ่งฟรี  ลู่วิ่งลอยฟ้าติดแอร์ที่ศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ

ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ เปิดวิ่งฟรี  ลู่วิ่งลอยฟ้าติดแอร์ยาวสุดในเมืองไทย ที่ศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ อังคารที่ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 18.39 น.

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.61 นายกรานต์ ฉายาวิจิตรศิลป์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด (ธพส.) ผู้บริหารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 เปิดเผยว่า ขณะนี้ ธพส.ได้เปิดให้ทดสอบใช้งานลู่วิ่งลอยฟ้า หรือสกาย รัน ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารบี ชั้น 4 ถนนแจ้งวัฒนะเป็นวันแรก โดยลักษณะเป็นลู่วิ่งลอยฟ้าติดแอร์ระยะทาง  412 เมตร ซึ่งยาวที่สุดในเมืองไทย สำหรับให้ข้าราชการและประชาชนทั่วไปเข้ามาใช้บริการออกกำลังกายเสริมสร้างสุขภาพได้ฟรี  

ทั้งนี้ในช่วงทดสอบฯจะเปิดให้ประชาชนวิ่งได้ตั้งแต่เวลา 6.00-21.00 น. ก่อนจะเปิดให้ใช้ทางการเดือนก.ย.นี้ โดยภายในลู่วิ่งจะใช้วัสดุการปูลู่วิ่งตามมาตรฐานโอลิมปิก ประกอบด้วย 3 ช่องทาง คือ ช่องทางสำหรับเดิน ช่องทางสำหรับวิ่งจ็อกกิ้ง และช่องทางสำหรับวิ่ง  สำหรับการทดสอบในวันแรกมีประชาชนสนใจเข้ามาทดสอบวิ่งจำนวนมากกว่า 1,000 คน หากได้รับผลการตอบรับดีในอนาคตบริษัทมีแผนขยายพื้นที่ออกกำลังกายเพิ่ม ที่อาคารเอ บริเวณลานวิ่งพลาซ่า ทำสนามเปตอง รวมถึงตู้ล็อกเกอร์ไว้ฝากของฟรีด้วย 

“โครงการนี้ใช้งบไม่มากเพียงแค่ 3-4 ล้านบาท ในการปรับปรุงบริเวณทางเชื่อมอาคารให้เป็นสถานที่ออกกำลัง ซึ่งเป็นไปตามโครงการเพิ่มพื้นที่ออกกำลังกายของ ธพส.ซึ่งได้เริ่มตั้งแต่เดือนต.ค.60 ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมให้คนไทยออกกำลังกาย และยังเป็นการช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรบริเวณรอบศูนย์ราชการฯ ช่วงเวลาหลังเลิกงาน เพื่อให้ทุกคนมาออกกำลังกายก่อนไม่ให้รถออกไปติดบนถนนพร้อมๆกัน”
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 271