อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565

"ถนนรามคำแหง"คลี่คลายแล้ว"ลาดพร้าว"ทำใจ

​​​​​​​ ขุดรถไฟฟ้าสีส้ม ถนนรามคำแหงคลี่คลายแล้ว ประชาชนเริ่มปรับตัว หวยไปออกที่ถนนลาดพร้าวต่อ สายเหลืองลงพื้นที่ยาวไปถึงปี 63 เช่นกันตร.ยอมรับจัดรถวิ่งสวนทางลำบาก ช่องจราจรน้อยป้ายรถเมล์ถี่ อังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.14 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่27ก.พ. พ.ต.อ.ธวัช วงศ์สง่า รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล4 เปิดเผยถึงภาพรวมจราจรบริเวณทางลงยกระดับรามคำแหงขาเข้าเมือง หลังจากที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.)ได้ดำเนินการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออกช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี โดยปิดทางลงยกระดับเพื่อสร้างสถานีรามคำแหง12 นั้น หลังจากรฟม.ปรับเวลาจัดจราจรเป็น2ช่วง ทำให้สภาพการจราจรดีขึ้น ไม่ติดขัดสะสม ประชาชนเข้าใจถึงการปิดจราจรมากขึ้น เลี่ยงเส้นทางไปใช้ถนนศรีนครินทร์ วางแผนเส้นทางก่อนออกจากบ้าน ไปยังที่ทำงาน เลื่อมเวลาการเข้างาน ทำให้ปริมาณรถบรถนนรามคำแหงน้อยลงไป เพราะตลอดแนวถนนรามคำแหง ตั้งแต่มีนบุรีมาถึงแยกรามคำแหงเริ่มมีการปิดกันจราจรมาขึ้นแล้ว

สำหรับการปรับเวลาการจัดจราจร ช่วงเช้าตั้งแต่05.30น.-12.00น. โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดให้รถขาเข้าใช้ทางยกระดับ 2 ช่องจราจร และให้รถฝั่งขาเข้าเบี่ยงใช้ทางลงยกระดับขาออก และให้รถขาออกที่มุ่งหน้าไปลำสาลีใช้พื้นราบอย่างเดียว สอดรับต่อความต้องการใช้ถนนขาเข้าเมืองของประชาชนที่มีปริมาณที่สูงในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนทำให้การจราจรติดขัดน้อยลง ส่วนช่วง12.00น.-05.30น.เจ้าหน้าที่ปล่อยให้รถขาเข้าวิ่งพื้นราบอย่างเดียวและปล่อยให้ขาออกใช้ทางยกระดับ2ช่องจราจร ก็เป็นตัวช่วยในการรับรถออกจากเมืองได้ดีเช่นกัน

พ.ต.อ.ธวัช กล่าวต่อว่า ขณะนี้ถนนลาดพร้าวมีปัญหาจราจรติดขัด เนื่องจากโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง เริ่มลงพื้นที่รื้อย้ายสาธารณูปโภคแล้ว ส่งผลลาดพร้าวฝั่งขาเข้าจาก3ช่องเหลือ 2 ช่องจราจร ทำให้จราจรติดขัดตั้งแต่ ซอยลาดพร้าว96 ลาดพร้าว94 และลาดพร้าว92 เนื่องจากมีป้ายรถโดยสารค่อนข้างมาก ส่วนจะเปิดช่องทางพิเศษหรือรีเวิร์สเลนทำได้ลำบาก เนื่องจากปริมาณรถทั้งขาเข้าและออก เต็มพื้นที่ ซึ่งจะต้องมีการประชุมหารือการแก้ไขปัญหาจราจรต่อไป

ทั้งนี้ระยะเวลาก่อสร้างรถไฟฟ้าทั้ง 2 สีดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงปี 63

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 23