อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

พาณิชย์จับมือเอกชนเปิดพื้นที่ขายสินค้านวัตกรรมข้าว

พาณิชย์ดึงคิง เพาเวอร์-เซ็นทรัล-โกลเด้นเพลส เปิดพื้นที่ขายสินค้านวัตกรรมข้าว พร้อมจัดงานประกวดสูตรอาหารนานาชาติปรุงจากข้าวไทย พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 15.06 น.

นายอดุลย์  โชตินิสากรณ์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์  เปิดเผยว่า กรมฯ ได้หารือร่วมกับบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้บริหารร้านค้าปลอดภาษี,  บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้นำธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ต และบริษัท สุวรรณชาด จำกัด ผู้บริหารร้านค้าปลีกต้นแบบ “โกลเด้น เพลซ” ในการเพิ่มความร่วมมือขยายการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากข้าวไทย โดยผู้ประกอบการทั้ง 3 ราย พร้อมที่จะเปิดพื้นที่ให้กับผู้ผลิตสินค้านวัตกรรมจากข้าวนำสินค้าที่ผลิตได้ไปวางจำหน่าย
 
“ทั้งคิง เพาเวอร์  เซ็นทรัล และโกลเด้น เพลซ พร้อมที่จะเปิดพื้นที่ให้นำสินค้านวัตกรรมจากข้าวไปวางจำหน่าย โดยจะเปิดเป็นมุมให้ทดลองไปวางขาย หากสินค้าใดขายดี ก็จะนำเข้าไปจำหน่ายอย่างถาวรต่อไป คาดว่าจะเริ่มดำเนินการกับโกลเด้นเพลซประมาณเดือนก.พ.61 และจากนั้นจะร่วมกับคิง เพาเวอร์ และเซ็นทรัลต่อไป”
 
นายอดุลย์  กล่าวว่า กรมฯยังจัดงานประกวดรางวัลไรซ์ พลัส อวอร์ด 2018 : ข้าว...ก้าวใหม่  โดยจะแบ่งเป็น 2 กิจกรรมคือ สูตรอาหารนานาชาติปรุงจากข้าวไทย  และการประกวดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากข้าวไทย โดยการประกวดสูตรอาหารนานาชาติฯนั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการประกวดสูตรอาหารนานาชาติจากข้าวหอมมะลิไทยที่กระทรวงพาณิชย์ได้เคยจัดขึ้นเมื่อปี 43 ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ และโปรดเกล้าฯ พระราชทานสูตรอาหารไข่พระอาทิตย์ สำหรับตีพิมพ์เผยแพร่ในหนังสือรวบรวมสูตรอาหารต้นตำรับข้าวหอมมะลิไทยในครัวนานาชาติ    
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 28