อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ชง “สมคิด” แก้ปัญหาท่องเที่ยว

ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอบ 4 ข้อเรียกร้อง ช่วยเอสเอ็มอีท่องเที่ยว เสนอรองนายกฯ 17 ก.ย.นี้ จันทร์ที่ 14 กันยายน 2558 เวลา 09.31 น.

นายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เปิดเผยว่า สทท.เตรียมรวบรวมปัญหา และข้อเสนอร้องเรียนของผู้ประกอบการท่องเที่ยว นำเสนอต่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในการประชุมหารือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมต่างๆ ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ เบื้องต้น มี 4 ข้อเรียกร้องหลัก ที่ต้องการให้ภาครัฐเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวพัฒนาอุตสาหกรรมได้อย่างเข้มแข็ง และทำให้รายได้ทางการท่องเที่ยวของไทยเพิ่มขึ้น

สำหรับข้อเสนอทั้ง 4 ข้อ คือ 1.สทท.ต้องการให้มีการฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวไทย 2.ต้องการให้ภาครัฐสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานให้เข้าถึงแหล่งท่องเที่ยว 3.สทท.ขอให้มีการสนับสนุนมาตรการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว โดยเฉพาะธุรกิจที่มีขนาดกลางและย่อม(เอสเอ็มอี)ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน และ4.ขอสนับสนุนมาตรการเพื่อการพัฒนาบุคคลากรด้านการท่องเที่ยวเพื่อรองรับการเติบโตของการท่องเที่ยวจำเป็นต้องผลิตบุคคลากรเพื่อรองรับในอนาคตคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 443