อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

จ่อเรียกสหกรณ์-แบงก์สอบปมสาวแสบ ถอนหุ้นอดีตผศ.จุฬาฯ13ล.

ตำรวจพหลโยธิน เตรียมเรียกพนักงานสหกรณ์จุฬาฯ-พนักงานธนาคาร สอบปากคำ ปมอดีต ผศ.จุฬาฯ แจ้งความเอาผิดสาวแสบเพิ่มเติม ถูกหลอกถอนหุ้น-ปิดบัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาฯ 13 ล้านบาท เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 18.45 น.

จากกรณี ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ พา ผศ.ขนิษฐ์ ตันฑวิรัตน์ อายุ 84 ปี อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเป็นภรรยาของ นายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ศักดิพัฒน์ เหรียญทอง รองผกก. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับ น.ส.วีณา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี นักธุรกิจเครื่องประดับอัญมณี ฐานฉ้อโกงโดยใช้กลอุบาย หลังเข้ามาตีสนิทในช่วงที่ นายมนตรี ผู้เป็นสามีเสียชีวิต ก่อนหลอกให้ถอนเงินออกจากบัญชีกว่า 21.8 ล้านบาท โดยคู่กรณีอ้างเป็นการให้โดยเสน่หา ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทนายอนันต์ชัย พา ผศ.ขนิษฐ เขาแจ้งความเพิ่มเติม เอาผิดกับ น.ส.วีณา หลังหลอกลวงให้ถอนหุ้น และให้ปิดบัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถึงจำนวน 13 ล้านบาทเศษ แล้วนำไปฝากเข้าบัญชี ผศ.ขนิษฐ์ เพื่อเตรียมหลอกให้ถอนโอนย้ายอีก ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น  

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 ก.ค. รายงานข่าวจากฝ่ายสอบสวน สน.พหลโยธิน แจ้งว่า ทางพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายงานว่า พนักงานสอบสวน เตรียมจะเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมากสอบปากคำ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พนักงานธนาคารบัญชีเงินฝากของ ผศ.ขนิษฐ์ ก่อนนำมาพิจาณาว่า เข้าข่ายผิดข้อหาใดได้บ้าง หากพบว่ามีความผิดตามกฎหมายข้อหาใด ก็จะเรียกตัว น.ส.วีณา มาสอบปากคำ ก่อนดำเนินคดีต่อไป

'อดีตอจ.จุฬาฯ'จี้ถามสาวคู่กรณี เงิน21ล้านหายไปไหน  
อดีตอาจารย์แจ้งจับสาวแสบ อาศัยช่วงเศร้าหลอก21.8ล.  


สำหรับการแจ้งความเพิ่มเติมนั้น สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช พร้อมด้วย ผศ.ขนิษฐ์ ตัณฑวิรัตน์ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ว่า น.ส.วีณา ได้หลอกลวงให้ถอนหุ้น และให้ปิดบัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 13 ล้านบาทเศษ แล้วนำไปฝากเข้าบัญชี ผศ.ขนิษฐ์ เพื่อเตรียมหลอกให้ถอนโอนย้ายอีก และยังลักเอาสมุดเงินฝากธนาคารไป จึงเดินทางมาแจ้งความเพิ่มเติมเพื่อเอาผิดในข้อหา "พยายามลักทรัพย์ หรือฉ้อโกง และเอาไปเสียซึ่งเอกสาร ตาม ป.อาญา มาตรา 80, 334, 342(2), 188" โดยมีอัตราโทษสูงถึง 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาททนายอนันต์ชัย กล่าวว่า การถอนหุ้นและลาออกจากสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ฯ ที่ ผศ.ขนิษฐ์ เป็นสมาชิกมากว่า 40 ปีนั้น ได้รับเงินปันผลปีละกว่า 4 แสนบาท และมีสวัสดิการอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อลาออกทำให้เสียสิทธิทั้งหมด จึงเป็นไปไม่ได้ที่ น.ส.วีณา จะกล่าวอ้างว่า ได้รับเงินโดยเสน่หา ถือว่าไม่เป็นความจริง อีกทั้งอยากให้ทางสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาฯ รับพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ ในการให้นำเงินของ ผศ.ขนิษฐ์ กลับเข้าสู่สหกรณ์เหมือนเดิม

ทนายอนันต์ชัย กล่าวด้วยว่าการกระทำเช่นนี้ถือเป็นภัยสังคม ที่หลอกลวงหากินกับผู้สูงอายุ ครูบาอาจารย์ จึงยืนยันจะเอาความให้ถึงที่สุด และจะติดตามเงินทั้งหมดมาคืนให้ ผศ.ขนิษฐ์ ให้ได้ แม้อีกฝ่ายมีความพยายามที่จะยักย้ายถ่ายเทเงินออกไป เพื่อให้ยากแก่การติดตามตรวจสอบ แต่ก็ไม่กังวล เพราะมีทีมงานที่คอยตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างต่อเนื่อง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14