อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565

แก๊งวัยรุ่นป.ตรีหัวใส สมัครเว็บพนันวนรับโบนัสปั่นรายได้

ตร.ดอนเมือง ทลายแก๊งวัยรุ่นป.ตรีด้านการสื่อสาร หัวใสเช่าบ้านหรูรวมตัวเล่นพนันออนไลน์ กว้านซื้อซิมโทรศัพท์สมัครวนรับโบนัสสมาชิกใหม่ พ่วงหาสมาชิกสมัครแล้วเล่นให้แบ่งรายได้ อังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 22.40 น.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 25 พ.ค. พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.เข็มกล้า มั่นพลับ พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.สมโชค คงตำหนิ รอง สว.สส.สน.ดอนเมือง และฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง นำหมายค้นศาลอาญา ที่ 254/2564 ลงวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 598/120 หมู่บ้านศุภลัย การ์เด้น วิลล์ แจ้งวัฒนะ-หลักสี่ ซอย 7 ถนนโกสุมรวมใจ แขวงและเขตดอนเมือง กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่าเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด และเล่นพนันออนไลน์ ของวัยรุ่นซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 


   
จากการเข้าตรวจค้นพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ปลูกในพื้นที่ 50 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่แสดงตัวพร้อมหมายค้น พบบริเวณห้องโถงชั้น 1 มีวัยรุ่นชายหญิง รวม 6 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 1 คน อายุระหว่าง 23-25 ปี กำลังพักผ่อนกันอยู่ ตรวจสอบลิ้นชักในห้องนอนชั้น 1 พบใบพืชกระท่อมบรรจุในถุงพลาสติก 4 ถุง รวม 195 ใบ ส่วนห้องพักบนชั้นที่ 2 ห้องแรกพบคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง สภาพปิดเครื่องอยู่โดยแต่ละเครื่องมีโทรศัพท์มือถือและซองซิมโทรศัพท์ที่ใช้แล้ววางอยู่รวมกว่า 100 อัน อีกห้องพบกัญชาบรรจุในโหลแก้ว น้ำหนักรวม 17.25 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงยึดไว้เป็นหลักฐานพร้อมนำตัวทั้ง 6 คนมาสอบสวน สอบสวน นายณัฐวุฒิ ปินตา อายุ 24 ปี หนึ่งในผู้ต้องหา เบื้องต้นทราบว่า แต่ละคนจบการศึกษาด้านการสื่อสาร ระดับปริญญาตรี แต่ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง จึงได้มาเช่าบ้านหลังดังกล่าวประมาณ 2 เดือน ในราคาเดือนละ 35,000 บาท ไว้สำหรับอยู่อาศัยกับเล่นพนันออนไลน์ ส่วนวิธีเล่นพนันออนไลน์นั้นจะซื้อซิมโทรศัพท์จำนวนมากๆจากร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง ใช้สมัครไอดีเว็บพนันต่างๆเพื่อเอาโบนัสผู้เล่นใหม่ รายได้ต่อวันตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท ขึ้นอยู่กับดวง นอกจากนี้ สาเหตุที่ต้องใช้ซิมโทรศัพท์สมัครไอดีใหม่บ่อยครั้ง เนื่องจากเมื่อเล่นพนันได้มากเว็บจะจำกัดยอดการโอน พ.ต.ท.อดิเรก กล่าวว่า สืบสวนพบว่าบ้านหลังนี้มักมีวัยรุ่นรวมตัวลักษณะมั่วสุม และช่วงกลางคืนเปิดไฟตลอดผิดสังเกตุ เกรงว่าจะเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือลักลอบเปิดเล่นพนันออนไลน์ ฝ่ายสืบสวนจึงรวบรวมข้อมูลขออำนาจศาลอาญาออกหมายค้นเข้าตรวจสอบพบว่าภายในบ้านมีกลุ่มวัยรุ่นลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ จากการตรวจสอบแต่ละคนจะใช้ซิมโทรศัพท์มือถือสมัครเว็บไซต์พนันออนไลน์เพื่อเอาโบนัสผู้เล่นใหม่ พอเล่นไประดับหนึ่งก็จะเปลี่ยนซิมใหม่และโอนเงิน โดยแต่ละคนเป็นเพียงผู้เล่นใช้ซิมโทรศัพท์วันละ 40-50 อัน และตั้งกลุ่มไลน์ชักชวนเพื่อนให้มาสมัครไอดีเว็บพนันออนไลน์ โดยกลุ่มผู้ต้องหาจะเป็นคนเล่นให้หากเล่นได้ก็จะโอนเงินส่วนหนึ่งให้ ทั้งนี้ตำรวจจะทำการตรวจสอบคอมพิวเตอร์ที่ตรวจยึดมาว่ากลุ่มดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องการเครือข่ายที่เปิดให้เล่นการพนันออนไลน์หรือไม่ เบื้องต้นแจ้งข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และพ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ, ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน และร่วมกันครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา,กระท่อม)​ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยหลังจากนี้ จะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกาย หากพบสารเสพติดก็จะแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 38