อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

สาวแสบตุ๋นหวยพันล้านโผล่มอบตัว เหยื่อแห่ดูหน้า-รุมด่า

สาวตราด ตุ๋นขายลอตเตอรี่ เสียหายพันล้าน มอบตัวแล้ว ผู้เสียหายแค้นจัดเพราะหมดตัว แห่ดูหน้า-รุมด่า คนห่างไกลยังให้เพื่อนเหยื่อด้วยกันเปิดสปีกเกอร์โฟนร่วมด่าด้วย ขณะเจ้าตัวหัวหมอไม่ยอมให้การขอพบทนายก่อน จันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 16.30 น.


กรณี พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผช.ผบ.ตร./รรท.ผบช.ภ.2 สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมตัว น.ส.จิตรา (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ชาว จ.ตราด ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงลอตเตอรี่ สภ.เมืองตราด มีผู้เสียหายมากกว่า 50 ราย ยอดความเสียหายประมาณ 500 ล้านบาท และยังคงมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มคาดว่าความเสียหายมากกว่า 1,000 ล้านบาท โดยมีรายงานว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอมอบตัวแล้ว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จ.ชลบุรี พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ปฏิบัติราชการ ภ.2 กล่าวว่า คดีนี้ น.ส.จิตรา พร้อมพวกหลอกให้ประชาชนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาต่ำกว่าความเป็นจริงราคาใบละ 80 บาท และบางคนหากไม่รับสลากฯ ไปขายก็สามารถฝากขายสลากฯ โดยรับเงินส่วนต่างฉบับละ 3-5 บาท ซึ่งช่วงแรกผู้เสียหายจะได้รับผลตอบแทนจริง กระทั่งงวดประจำวันที่ 16 เมษายน 2564 น.ส.จิตรา ไม่ส่งสลากฯ และจ่ายค่าตอบแทนมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะพื้นที่ จ.ตราด รวมความเสียหายเป็นเงินกว่า 814 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหา เบื้องต้นผู้ต้องหายังคงไม่ให้การใดๆ และจะขอติดต่อทนายความก่อน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ดำเนินคดีตามกฎหมายผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ระหว่างเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนอยู่นั้น มีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาดูตัวด้วยความโกรธแค้น หลังทราบว่า น.ส.จิตรา เดินทางมาเข้ามอบตัวกับตำรวจ พร้อมกับดักรอตะโกนต่อว่าผู้ต้องหา ช่วงที่ตำรวจนำตัวมาเข้าห้องน้ำ ว่าทำไม่ถึงทำกันได้ลงคอ ทั้งยังมีผู้เสียหายบางคนอยู่ห่างไกลเดินทางมาได้ ไม่มีการโทรศัพท์ถึงผู้เสียหายด้วยกันให้เปิดสปีกเกอร์โฟนเพื่อร่วมตะโกนต่อว่าด้วยเพราะโกรธแค้นมาก เนื่องจากหลังได้เงินส่วนต่างมาหลายงวดจึงเชื่อใจและลงทุนเพิ่มจนหมดตัวกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าวทำให้เสียใจและโกรธแค้นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ หนึ่งในผู้เสียหายให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า ซื้อขายสลากฯ กับผู้ต้องหามานานปี ตั้งแต่เกิดสถานการณ์การระบาดโควิดรอบแรกซึ่งก็ได้สลากฯ และผลตอบแทนมาโดยตลอดจนเกิดความเชื่อใจ กระทั่งครั้งล่าสุดผู้ต้องหาลดราคาสลากฯ ลงมาอีก 2 บาท จึงลงทุนเพิ่มไป 2 ล้านบาท แต่สุดท้ายไม่ได้สลากฯ จึงอยากมาดูหน้าผู้ต้องหาให้เห็นกับตาตัวเอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง.....

'บิ๊กรอย'สั่งลุยล่าผู้ต้องหา ฉ้อโกงลอตเตอรี่กว่าพันล้าน
  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26