อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

ลั่น!ตัดหัวถวายเป็นพุทธบูชา เท่ากับดูถูกพระพุทธเจ้า

“พระพยอม”ชี้การตัดหัวถวายเป็นพุทธบูชา เท่ากับเป็นการดูถูกพระพุทธเจ้า เตือนถ้าจะบำเพ็ญบารมี ควรทำบารมี 10 ทรรศ อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 20.15 น.

 
จากกรณีที่เจ้าสำนักสงฆ์ภูหินกอง จ.หนองบัวลำภู สร้างกิโยตินตัดคอตัวเองเสียชีวิต เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาเพราะเชื่อว่าวิธีนี้จะทำให้ได้เป็นพระปักเจกพระพุทธเจ้าในโลกหน้า ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เข้าพบพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโน เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยพระพยอม กล่าวว่า ไม่มีคำว่าตัดหัวถวายเป็นบารมีถ้าตัดกิเลสตัดทุกข์ ตัดความเห็นผิดก็ไม่ใช่ทางที่พระพุทธเจ้าตรัส เเละเรื่องการฆ่าตัวตายไม่ใช่มีในยุคนี้ยุคก่อนๆก็มี พุทธเจ้าสอนให้ละสังขาร ละความยึดมั่นในสังขาร ตัดคอ ตัดกิเลสตัดทุกข์คือคนละเรื่องกัน อย่าเอามาปนกัน ถ้าปนกันเเล้วก็เป็นอีกลัทธิหนึ่ง ถ้าถามว่าการทำเเบบนี้เป็นพุทธบูชาไหม บูชามี 2 อย่าง อามิสบูชา กับ ปฏิบัติบูชา ถ้าเอาหัวไปบูชาน่าจะเข้าข้ออามิสบูชา ถ้าปฏิบัติบูชาอย่างหลวงปู่มั่นเอาชีวิตเข้าเเลก ปฏิบัติให้ตายเเล้วได้เป็นพระอรหันต์อย่างนี้เรียกว่าเป็นการปฏิบัติบูชา

อย่างนี้เป็นการดูถูกพระพุทธเจ้าหรือไม่ที่นำหัวคนมาถวาย เพราะพระพุทธเจ้าไม่มีทางรับหัวคน ถ้ามีใครตัดคอลูกตัดคอเมียมาถวาย พระพยอมก็รับไม่ได้เเละไม่รับเด็ดขาด เพราะเป็นหัวคน ชีวิตคนทั้งคน พระพุทธเจ้าไม่ใช่ไสยเวทไสยศาสตร์ ที่จะนำหัวคนมาปลุกเสก พระพุทธเจ้ารับปัจจัย 4 อาหาร เครื่องนุ่งห่มเสื้อผ้า ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค ไม่เห็นมีว่าเอาหัวคนเป็นปัจจัยที่ 5-6 อยากจะฝากสาวกคนที่เลื่อมใสศรัธทา ความเชื่อ การเชื่อครูบาอาจารย์เเล้วเราจะเชื่อได้ เพราะมีการสอนผิดจูงไปในทางที่ผิด ถ้าจะบำเพ็ญบารมี ควรทำบารมี 10 ทรรศ เเต่ตัดหัวนี่ไม่ใช่เเน่นอน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สยอง!เจ้าสำนักสงฆ์ กิโยตินตัดหัวตัวเองอ้างเป็นพุทธบูชา...

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 48