อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

โร่ร้องทนายดังให้ช่วย! อ้างถูก'พระเอกเอ็มวี'ตุ๋นออนไลน์

กลุ่มเหยื่อ ดารา นายแบบ พระเอกมิวสิก ตุ๋นขายปลาสลิดออนไลน์โอนเงินไม่ได้ของ-เอาภาพพ่อแม่ไปโพสต์อ้างตายขอบริจาค โร่ร้องทนายรณณรงค์ ช่วยเอาผิดพ.ร.บ.คอมพ์ วอนใครโดนให้แจ้งความจับไม่ไปก่อเหตุซ้ำ อาทิตย์ที่ 4 เมษายน 2564 เวลา 21.30 น.


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายปราชญ์ แสงสุด อายุ 42 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด นายนันทกร มีสิงห์ อายุ 32 ปี ชาว จ.อุดรธานี และนายชัยณรงค์ คำหาญ อายุ 45 ปี ชาว จ.กรุงเทพฯ ได้เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ให้ช่วยเหลือ หลังถูกนายแบบหนุ่ม และพระเอกมิวสิกวิดีโอรายหนึ่ง อายุ 35 ปี หลอกลวงทางอินเทอร์เน็ต โดยลงขายปลาสลิดแดดเดียว แต่พอโอนเงินไปกลับไม่ได้ของตามที่สั่ง ขณะที่บางรายถูกนำรูปบิดามารดาผู้เสียหายทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ ไปอ้างว่าเป็นบุพการีตัวเองที่เสียชีวิตแล้ว เพื่อมาขอรับริจาคเงินช่วยงานศพ กระทั่งลูกชายตัวจริงเห็นภาพในสื่อสังคมออนไลน์ จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว แต่กลัวคดีไม่คืบนายปราชญ์ เปิดเผยว่า ถูกพระเอกเอ็มวีรายนี้ นำภาพบิดาวัย 73 ปี ที่ยังแข็งแรงดีและยังมีชีวิตอยู่ ไปโพสต์ในเฟซบุ๊กอ้างว่าเป็นบิดาตัวเองที่เสียชีวิตแล้ว เพื่อขอรับบริจาคค่าจัดงานศพ ทำให้มีคนที่เป็นเพื่อนกับบิดาโอนเงินไปช่วยเพราะหลงเชื่อ กระทั่งตนซึ่งเป็นลูกชายทราบเรื่อง จึงติดต่อไปหา แต่กลับโดนด่าทอ สาปแช่ง หาว่าเป็นลูกแต่ไม่ดูแลพ่อให้ดี ทั้งๆที่ตนส่งเสียดูแลพ่อมาตลอด จึงแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เพื่อดำเนินคดี ขณะที่ นายนันทกร กล่าวว่า ถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน อีกทั้งในเฟซบุ๊กของพระเอกเอ็มวีรายนี้ ก็ลงโพสต์ขายปลาสลิดแดดเดียว ตนชอบทานอยู่แล้ว แต่เมื่อสั่งซื้อก็ไม่ได้ปลาตามที่ลงขาย เคยเข้าไปดูในเฟซบุ๊กเขาก็พบมีผู้เสียหายกว่า 2,000 คน ซึ่งตนได้แจ้งความที่ สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ไว้แล้ว

ด้าน ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า อย่างเเรกเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับยอดเงินว่าเท่าไหร่ เเต่เกี่ยวกับการปกปิดข้อเท็จจริง มีเจตนาทุจริตเเละหลอกลวง ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จโดยปลอมหรือบิดเบือน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี เเละปรับไม่เกิน 1 เเสนบาท อายุความอยู่ได้ประมาณ 10 ปี ถ้าใครโอนเงินให้คนๆนี้ ยังเข้าเเจ้งความได้ทันอยู่ ซึ่งเรื่องบิดามารดาเสียชีวิตไม่ใช่เรื่องจริง อีกทั้งของที่ประกาศขายไม่ส่งให้ลูกค้า ถ้าไม่เเจ้งความร้องทุกข์ ตำรวจไม่สามารถจับกุมได้ ถ้าใครยังไม่ได้เเจ้งความขอให้รวมตัวมาเเจ้งที่กองปราบไซเบอร์ได้ ซึ่งปัจจุบันมีการขอรับบริจาคทางออนไลน์เยอะ ต้องตรวจสอบก่อนบริจาคว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8