อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

'กาละแมร์'ดอดพบตำรวจ อ่วมโดนแจ้ง3ข้อหาหนัก

กาละแมร์ ดอดรับทราบข้อกล่าวหา หนีกองทัพสื่อ อ่วมโดนแจ้ง 3 ข้อหา พ.ร.บ.คอมพ์ และพ.ร.บ.ยา อังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.03 น.


เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ บก.ปคบ. พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ รอง ผบก.ปคบ. กล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ได้แจ้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 มาตรา 40 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือ หลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร และ มาตรา 41 โฆษณาคุณประโยชน์คุณภาพหรือสรรพคุณของอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต

และ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 (1) โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน อันมิใช่การกระทําความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา อีก 1 ข้อหาด้วย น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ หรือ พร้อมนายนิติธร แก้วโต ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วรเดช ชมภูพันธ์ สว.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ. แล้วเมื่อ 19.00 น. วานนี้ (8 ก.พ.)โดยเบื้องต้น น.ส.พัชรศรี ได้ให้การรับสารภาพ 2 ข้อหาแรกคือความผิด พ.ร.บ.อาหาร ม.40 และ 41 แต่ปฏิเสธความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ มาตรา 14(1) นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบฯ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานที่จะต้องรอผลตรวจจากกระทรวงดีอีเอส มาเข้าสำนวน ก่อนส่งอัยการพิจารณาฟ้องศาลต่อไป โดยคาดว่าจะใช้เวลาในการทำสำนวนประมาณ 1 เดือนจะแล้วเสร็จ

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า วานนี้ทางนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้พาผู้เสียหาย 1 ราย เดินทางเข้าแจ้งความ พงส.กก.4 บก.ปคบ.ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.พัชรศรี หรือ กาละแมร์ ข้อหาฉ้อโกง ด้วย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 22