อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

แฉกลโกง'เราเที่ยวด้วยกัน' ใช้สิทธิ์เกินจริง-ไร้ตรวจสอบ

รอง ผบช.ก.เผยตร.ตั้งคณะทำงานกวาดล้างขบวนการทุจริต โครงการเราเที่ยวด้วย อาจแจ้งข้อหาคนมีส่วนรู้เห็นกว่า 9,000 ราย แฉกลงโกง รับซื้อบัตรประชาชนไปสมัครรับสิทธิ์ ปรับจำนวนห้องสูงเกินจริง ไร้การตรวจสอบ ศุกร์ที่ 29 มกราคม 2564 เวลา 07.30 น.

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการกวาดล้างจับกุมขบวนการทุจริตโครงการเราเที่ยวด้วยกันว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) ว่า ขณะนี้มีการสั่งตั้งคณะทำงานระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ดำเนินการตรวจสอบและมอบหมายภารกิจให้แต่ละส่วนไปปฎิบัติ เบื้องต้นจะมอบหมายให้โรงพักแต่ละท้องที่รับผิดชอบในการสอบปากคำ และพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาประชาชนที่มีส่วนรู้เห็นในการทุจริตกว่า 9,000 ราย รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับพฤติกรรมการกระทำผิดของขบวนการทุจริตจะมีการซื้อบัตรประชาชนเพื่อนำไปไปสมัครรับสิทธิ์ประโยชน์ของโครงการ ไปใช้จองห้องพักโรงแรม เพื่อเพิ่มวันหรือจำนวนห้อง แต่ไม่มีการเข้าพักจริง หรือพักไม่ครบตามที่แจ้งไว้ โดยการใช้สิทธิ์ต่างๆ ไม่มีการตรวจสอบว่า ได้ใช้สิทธิ์จริงหรือไม่ และยังมีวิธีการที่สามารถทำให้ผู้กระทำผิด ปรับจำนวนการจองห้องที่สูงเกินจริงได้โดยไม่มีการแจ้งเตือนไปยังหน่วยงานของรัฐ ทำให้เกิดความเสียหายเป็นมูลค่าสูง 

รายงาาข่าวแจ้งอีกว่า การกระทำผิดใน จ.ภูเก็ต นั้นเป็นการฮั้วกันระหว่างโรงแรมกับร้านค้าต่างๆ ที่ให้ลูกค้าไปเช็คอินตามร้านที่กำหนด แต่ไม่มีการใช้สิทธิ์จริงอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องทางคดีต่อจากนี้ จะมีการเสนอให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มาแจ้งความกับตำรวจกองปราบ เพื่อให้เป็นตัวกลางในการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนส่งให้ตำรวจภูธรในแต่ละภาครับเรื่องไปทำคดีต่อไป.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อฟันโกง'เราเที่ยวด้วยกัน'นับพัน ช่องโหว่แอพเพียบ  

ป.ตะลุยค้น55จุด'ชัยภูมิ-ภูเก็ต' ทุจริตเราเที่ยวด้วยกัน
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 23