อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

'ปารีณา'เย้ย'ทนายเดชา'ถูกทัวร์ลง แซะอยากดังทำเพื่อเงิน

'ปารีณา' โพสต์เฟซบุ๊ก กรณี 'ทนายเดชา' โดนทัวร์ลงปมพา ครูจุ๋ม เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครองเด็กนักเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ในข้อหาทำร้ายร่างกาย อังคารที่ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 12.40 น.

จากกรณี ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ พา น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครองเด็กนักเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ในข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจเป็นอย่างมาก และโจมตีทนายเดชา ที่เข้าข้างคนผิดจน #ทนายเดชา ขึ้นมาอยู่บนเทรนด์ทวิตเตอร์  นอกจากนี้ทนายดังคนอื่นๆ ก็ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างดุเดือด 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.คนดังแห่งราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ถึงกรณีนี้ โดยระบุว่า  #สมน้ำหน้า เมื่อทนายเดชาทัวร์ลง ก็ต้องขอสมน้ำหน้า  อีกทั้งไปกล่าวหาว่าผู้ปกครอง อยากดัง  จริงแล้วใครอยากดังกันแน่ ที่ผ่านมาใครชอบ live สด ด่าแต่คนอื่น และเลือกด่าแต่คนดังๆ จริงมั่งไม่จริงมั่ง บิดเบือนสารพัด จนได้ยอดวิวในยูทูป แถมได้ตังจากยูทูปอีก เนี่ยแหละถึงจะเรียกว่า อยากดัง และเกาะคนดังหากิน การขู่ผู้ปกครองว่า ไปว่าโรงเรียนมากๆจะโดนข้อหาหมิ่นประมาท ผู้ปกครองบอกว่าเด็กโดนตบ โดนผลัก โดนถุงคลอบหัว โดนขัง ไม่ถือว่าเป็นการหมิ่นประมาทอยู่แล้ว มีคลิปปรากฏทั่วไปชัดเจน ส่วนตัวทนายเองนั่นแหละ ที่โดนปารีณาดำเนินคดีข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาไปเยอะแล้ว กลายเป็นว่าทนายไม่เข้าใจความหมายของการหมิ่นประมาทจนถูกดำเนินคดีเอง  สรุปว่า ทนายไม่สนโลก ไม่สนจรรยาบรรณ และจะต่อสู้คดีเพื่อ... เงิน เท่านั้นใช่ไหมขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 52