อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

'ทนายเดชา'ลั่น35ปีไม่เคยทำผิดศีล หลังเพจโดนทัวร์ลง

ชาวเน็ตวิจารณ์เดือด "ทนายเดชา" ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ หลังรับว่าความให้ "สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์" เจ้าตัวลั่น "35ปีไม่เคยทำผิดก.ม.-ศีลธรรม" ก่อนหน้านี้ไลฟ์สดลงสอบข้อเท็จจริง นักเรียน-ครูในโรงเรียนเดียวกัน หลังพบถูกเหมารวมเป็นคนไม่ดีไปด้วย อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563 เวลา 23.00 น.


จากกรณี นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ "ทนายเดชา" ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ออกมาเปิดเผยว่าได้รับว่าความให้ฝ่าย โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ อย่างเป็นทางการ ทั้งยังพา ได้พา น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ "ครูจุ๋ม" เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปกครองนักเรียนที่เข้าทำร้ายร่างกายในวันประชุมผู้ปกครอง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊ก "ทนายคลายทุกข์" ที่เป็นของ "ทนายเดชา" สำหรับการให้ความเห็นแง่มุมข้อกฎหมายต่าง ๆ นั้นล่าสุด "ทนายเดชา" ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "กราบเรียน FC ทนายคลายทุกข์ ผม ประกอบวิชาชีพทนายความ มา 35 ปีไม่เคยทำผิดกฎหมายหรือศีลธรรมขอให้มั่นใจได้ ขอบคุณครับ" 

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก มีแฟนเพจจำนวนมาก เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่ฝ่าย "ทนายเดชา" ไปรับว่าความให้กับทางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทั้งยังดูแลคดีให้ครูและพี่เลี้ยงแต่ละคนที่จะสู้คดีในชั้นศาลด้วย สร้างความเคลือบแคลงใจเกิดความสงสัยเป็นอย่างมาก ว่าเพราะเหตุใดถึงได้รับว่าความให้ฝ่ายโรงเรียนและเหล่าครู-พี่เลี้ยงที่ก่อเหตุทำร้ายเด็ก แฟนเพจบางรายถึงขนาดรับไม่ได้ โพสต์ข้อความพร้อมกดเลิกติดตามไปเป็นจำนวนมากอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาแง่มุมของการรับคดีนี้แล้ว จะพบว่าช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ (4 ก.ย. 63) "ทนายเดชา" ได้ไลฟ์สดเล่าเรื่องที่ได้รับการร้องเรียนจากนักเรียนและครูในโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ว่าได้ถูกประชาชนจำนวนมาก ดูถูกดูแคลนว่าอยู่ในโรงเรียนที่ทำร้ายเด็ก เป็นโรงเชือดราวกับที่โซเชียลกล่าวหา กลายเป็นโดนเหมารวมว่าเป็นคนไม่ดีไปด้วย ทั้งที่ไม่ได้ไปเกี่ยวข้องกับครูที่ทำร้ายเด็กแต่อย่างใด เพียงเพราะอยู่โรงเรียนเดียวกันก็ถูกหางเลขไปด้วย ภายหลังทาง ทนายเดชา ได้ลงพื้นที่พูดคุยกับผู้บริหารหรือเจ้าของโรงเรียน เพื่อสอบถามเรื่องราวและข้อเท็จจริงหลายประเด็น กระทั่งมีการตัดสินใจรับเรื่องว่าความให้ดังกล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทนายเดชา'รับว่าความให้'สารสาสน์' พาครูจุ๋มแจ้งจับผู้ปกครอง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    6%
  • ไม่เห็นด้วย
    94%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 134