อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

ยันอสส.สั่งไม่ฟ้องลูกกระทิงแดง ตร.รับถอนหมายจับเกลี้ยง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร กล่าวยืนยัน อัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาท "กระทิงแดง" ในคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต ส่งผลให้ทางตร.ต้องถอนหมายจับทั้งหมด ศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 เวลา 08.00 น.


จากกรณีสื่อต่างประเทศอ้างคำสัมภาษณ์ของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.สน.ทองหล่อ ที่ระบุว่า ทางตำรวจได้รับแจ้งจากสำนักงานอัยการเรื่องการตัดสินใจไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้ต้องเพิกถอนหมายจับเกี่ยวกับคดีขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตทั้งหมด 

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 24 ก.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร เปิดเผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่าทางเราได้รับเรื่องของคำสั่งเด็ดขาดสั่งไม่ฟ้องจากสำนักงานอัยการสูงสุด ทำให้ต้องถอนหมายจับในประเทศไทยที่ยังมีอายุความ และต้องประสานไปยังตำรวจสากลเพื่อถอนหมายอินเตอร์โพลทั้งหมด เช่นเดียวกับในส่วนของการส่งผู้ร้ายข้ามแดนก็ต้องถูกยกเลิกเช่นเดียวกัน 

สำหรับคดีนี้ทางตำรวจเคยมีความเห็นสั่งฟ้องไปตามขั้นตอนกฎหมายแล้ว ทางอัยการได้สั่งให้มีการสอบสวนเพิ่มเติม จนกระทั่งส่งพยานหลักฐานไปตามขั้นตอนที่ร้องขอทั้งหมด และสุดท้ายอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง ทางตำรวจก็เห็นพ้องตามที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งมา ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่คดีของ นายวรยุทธ เท่านั้น คดีปกติทั่วไปหากอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง ตำรวจก็ปฏิบัติตามนี้เช่นเดียวกัน

"...คดีนี้ไฮไลท์ คือ เรื่องชนตำรวจตาย มีการสอบเพิ่มเติมหลายประเด็น แต่เมื่อสุดท้ายคืออัยการสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งตำรวจเห็นพ้องตามอัยการ เพราะเป็นไปตามพยานหลักฐาน เรื่องความเห็นของตำรวจ จะเห็นแย้งหรือไม่เห็นแย้งก็ได้เป็นเรื่องปกติ ยืนยันว่าตำรวจทำคดีตรงไปตรงมา ไม่ใช่ทำตามกระแสสังคม..." รองโฆษกตร. กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    1%
  • ไม่เห็นด้วย
    99%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 104