อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

สอบ7ผู้ต้องสงสัยปม "น้องชมพู่" พร้อมเก็บหลักฐานสัตว์เลี้ยงตรวจ

ตำรวจสอบปากคำ 7 ผู้ต้องสงสัยปม”น้องชมพู่”เสียชีวิต พร้อมเก็บหลักฐานจากหมา-หนู ไปตรวจ ด้านป้ายอมรับเหนื่อยกับตำรวจจ้องแต่จะเอาผิดทั้งที่ไม่ได้ทำ ด้านลุงยืนยันไม่ได้ทำร้ายหลาน ศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2563 เวลา 23.15 น.

 
จากกรณี ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ อายุ 3 ปี สูญหายจากบ้านพักพัก หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งครอบครัวเร่งออกค้นหาจนมึดค่ำ จนกระทั่งพบศพน้องอยู่กลางป่าในภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านราว 5 กม. ซึ่งผลชันสูตรยืนยันว่าไม่มีร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ตำรวจได้เรียกพ่อและแม่ ของน้องชมพู่ พร้อมกับผู้ต้องสงสัยรวม 7 คน มาสอบปากคำเพื่อเป็นพยานในสำนวนคดีขณะเดียวกันหมอปลา ได้ลงพื้นที่บ้านกกกอก เพื่อเป็นกำลังใจให้ครอบครัวน้องชมพู่และครอบครัวลุงพล โดยนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า วันนี้ได้ให้ปากคำกับตำรวจ และอยากให้ข้อมูลทุกวัน อยากให้งานมันเดินเร็ว ๆ ซึ่งตำรวจเป็นฮีโร่ของแม่ ขณะที่หมอปลามาที่บ้าน วันนี้ตำรวจสอบปากคำประมาณ 7 คน และเก็บขนหมา ขนหนูไปตรวจ สำหรับแม่ก็มีเพิ่มเติมในสำนวนว่า น้องชมพู่มีประกันหรือไม่ ซึ่งน้องไม่มีประกันไม่ได้ทำประกัน มีแค่ฌาปนกิจหมู่บ้าน ที่เก็บหัวละ 20 บาท ส่วน 7 คนที่ตำรวจเรียกสอบเพิ่ม มี แม่ พ่อ ช่างวา ช่างโด่ง และผู้หญิงอีก 3 คนมียายรอง พี่ปุ้ย และยุ้ย ส่วนคดีตอนนี้แม่มองไม่ออกแล้ว แล้วแต่ทางตำรวจหาหลักฐาน ปล่อยให้ตำรวจหาหลักฐานมัดตัวคนร้าย ความหวังอยู่ที่ตำรวจอยากให้กำลังใจตำรวจขณะที่นางสมพร วงศ์ศรีชา (ป้าแต๋น)  ป้าน้องชมพู่ กล่าวว่า มีกังวลอยู่บ้างเกี่ยวกับคดีและก็เหนื่อย ทางตำรวจจะมาเอาอะไรที่บ้านก็ขอให้บอกหน่อย ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ก็ตกใจอยู่บ้าง และเข้าใจตำรวจ อยากเร่งรัดคดี แต่ว่าเพ่งมาที่ครอบครัวเรา เราบริสุทธิ์ เราไม่ได้ทำก็จ้องเอาผิดเรา  ตำรวจก็ทำหน้าที่ของเขาแต่ก็ให้ดูสักนิดว่าเราบริสุทธิ์ บางครั้งไปให้ปากคำเราไม่ได้ตรงเป๊ะ บางครั้งคำพูดเราไม่ตรงก็ไม่ได้ตั้งใจ เพราะสติมันไม่ได้อยู่ครบ เราเหนื่อย เราเพลีย เสียใจบางครั้งอารมณ์มันก็ไม่จำ ส่วนเรื่องครอบครัวไม่ได้ทะเลาะกับแม่น้องชมพู่ยังรักกันเหมือนเดิมด้านนายไชย์พล วิภา  ลุงน้องชมพู่ กล่าวว่า ได้คุยกับหมอปลา และหมอปลาถามว่าสงสัยใคร ซึ่งเราไม่ได้สงสัยใครเรื่องนี้ทางพ่อแม่น้องชมพู่เป็นคนตอบดีที่สุด  เมื่อถามว่าคิดว่าตนเองเป็นตัวหลอกหรือไม่ นายไชย์พล กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ทราบเป็นการทำงานของตำรวจ และยืนยันว่าจะทำไปทำไมน้องชมพู่เป็นหลาน ตนเองก็พามาเล่นและไปเที่ยวตลอด เขาอยากไปไหนเราก็พาไป

“วันนั้นตำรวจมาเก็บหลักฐานไป ผมก็ตกใจอยู่ๆก็มาโดยไม่มีหมายค้นไม่ได้รับอนุญาตมาแบบจู่โจม ผกก.บอกว่ามีเรื่องอยากถามลุงนิดหนึ่ง พอมาถึงบ้านก็ปุ้บปั๊บวางตัวไม่ทัน ส่วนที่มีคนพุ่งเป้ามาที่ลุงตอนนี้ก็ไม่เครียดมาก ผ่อนคลายขึ้นเยอะหลังจากไปหาแม่ที่สกลนครแล้วมีกำลังใจขึ้น ไปคุยกับแม่ขอพรและให้พูดน้อยลงมาหน่อย”ลุงน้องชมพู่กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
แม่น้อง"ชมพู่"เผยไม่สงสัยใคร "เชื่อ"คนร้ายไม่ใช่คนในชุมชน!...

ยังไม่พบดีเอ็นเอแปลกปลอม ในร่างกาย-กางเกง"น้องชมพู่"...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 36