อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

จับแล้ว!!มือปืนยิงดับอริคาถนน อ้างแค้นไถ่จยย.กลับถูกชำแหละ

มือปืนยิงอริดับคาถนนกลางเมืองสงขลาโดนจับรับสารภาพอ้างแค้นนำเงิน 2 หมื่นไปไถ่จยย.ที่จำนำไว้  แต่กลับถูกถอดชิ้นส่วนไปขายแล้ว ตร.ไม่ปักใจเชื่อ พบมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษ จันทร์ที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 07.25 น.


กรณีคนร้ายเป็นชายใช้อาวุธปืน 9 มม. กระหน่ำยิง นายประพัฒน์ หนูน้อย อายุ 25 ปี กลางถนนราษฎร์อุทิศ 1 เขตเทศบาลนครสงขลา เสียชีวิตต่อหน้าหลานชายที่ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกันนั้น คืบหน้าเมื่อวันที่ 30 มี.ค. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลาและชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ร่วมกันจับ นายพรมงคล กาญจนบรรณ อายุ 36 ปี หรือเบิร์ด ผู้ต้องหาตามหมายจับ "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่สงขลา 

โดย พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา ได้เดินทางมาสอบสวนด้วยตนเอง ซึ่งผู้ต้องหาให้การอ้างว่า สาเหตุมาจากการทะเลาะกันเรื่องเงินที่นายพรมงคล ได้ยืมผู้ตายมาเล่นเกมส์ 2 หมื่นบาทโดยนำรถจักรยานยนต์วางค้ำประกันไว้ แต่วันที่ไปไถ่คืนผู้ตายได้แยกชิ้นส่วนรถไปขาย ทำให้มีเรื่องกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและผู้ต้องหาได้ขี่รถจยย.มาเจอกันโดยบังเอิญและจอดรถเคลียร์กันอีกครั้ง ซึ่งนายพรมงคล ได้ตบหน้าผู้ตายไป 1 ครั้งจังหวะนั้นผู้ตายได้ล้วงไปหยิบสิ่งของบางอย่างในกระเป๋าสะพายทำให้ นายพรมงคล คิดว่าหยิบอาวุธจึงได้กระหน่ำยิงใส่ไป 4-5 นัดเสียชีวิตคาที่และขี่รถหลบหนีไปผบก.ภ.จว.สงขลา กล่าวต่อไปว่า ในทางการสอบสวนเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เพราะจากประวัติพบว่าเคยถูกจับและต้องโทษในคดียาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจะต้องสอบสวนขยายผลอีกครั้งว่าจริงๆ แล้วสาเหตุมาจากเรื่องการยืมเงินหรือมีอะไรที่มากกว่านี้หรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด ในส่วนการจับกุมผู้ต้องหาไม่ได้เข้ามอบตัวแต่อย่างใด แม้ว่าทีแรกผู้ต้องหาจะขอเข้ามอบตัวและต่อรองเรื่องการขอประกันตัว แต่ตำรวจได้ปฏิเสธไปเพราะไม่มีนโยบายหรือสิทธิพิเศษอะไรที่คนร้ายจะมาต่อรองว่าหากเข้ามอบตัวแล้วจะได้รับการประกันตัวและคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ตำรวจจะดำเนินการอย่างเฉียบขาด และคัดค้านการประกันตัวด้วย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพียงข้อหาเดียว เพราะต้องค้นหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่พบว่าเป็นปืนที่ถูกกฎหมายหรือไม่ ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าได้นำไปทิ้งไว้ที่หนึ่ง ซึ่งตำรวจจะไปค้นหาอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

แค้นทวงเงินไม่ได้ซ้ำถูกตบหน้า ชักปืนยิงคู่อริดับคาถนน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 44