อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

7ศพเกลื่อนในอ่างเก็บน้ำ คาดแก๊งยายิงสู้จนท.ถูกเป่าดับ

สะพรึง!! พบ 7 ศพ ลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำ ใกล้จุดทหารปะทะคาราวานลำเลียงยาเสพติด คาดแก๊งยาถูกเจ้าหน้าที่ยิงขณะต่อสู้ พยายามข้ามลำน้ำแต่ไปไม่รอด   พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.50 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. พ.ต.อ.ปวีน ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย ได้รับรายงานว่ามีผู้พบศพลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำโครงการขุดลอกและปรับปรุงหนองวังมะราง หมู่ 11 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ใกล้กับจุดปะทะระหว่างทหารร้อย ม.3 ฉก.ม2 กับคาราวานผู้ลำเลียงยาเสพติดเมื่อวันที่ 24  ก.พ.ที่ผ่านมา จึงได้ประสานกับทางนายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ร่วมกันตรวจสอบ  
 
ที่เกิดเหตุพบว่าอ่างเก็บน้ำดังกล่าวห่างจากชายแดนไม่ถึง 1 กม. และภายในอ่างเก็บน้ำมีศพคนเสียชีวิตลอยอยู่ตามจุดต่างๆ 7 ศพ สภาพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เพราะเริ่มขึ้นอืดและลอยขึ้นมาจึงประสานหน่วยกู้ภัยนำเรือและนักประดาน้ำไปทำการตรวจสอบเพื่อนำศพไปชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าทั้งหมดอาจเป็นกลุ่มคนที่เคยปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารในเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา 


 
สำหรับเหตุการณ์ปะทะดังกล่าว ทาง ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง สืบทราบว่าจะมีการขนยาเสพติดผ่านป่าช้าหมู่บ้านป่าแดงหลวง หมู่ 11 จึงสั่งการให้ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังไปดักซุ่มอยู่บริเวณป่าช้า และเกิดปะทะกับกลุ่มคนที่แบกกระสอบฟางเข้ามาประมาณ 20 คน จนทำให้ฝ่ายตรงกันข้ามล่าถอยไปแต่ได้ทิ้งกระสอบฟางเอาไว้ตามทุ่งนาและป่าช้ากระจัดกระจาย 21 ใบ ภายในมียาเสพติดประกอบไปด้วยยาบ้า 2,252,000 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 14 กก. แต่ไม่พบผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ 


 
ทั้งนี้ คาดว่ากลุ่มคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารแล้วหลบหนีจะข้ามลำน้ำรวกไป แต่ได้เสียชีวิตตกลงไปในอ่างเก็บน้ำดังกล่าวโดยไม่มีคนสังเกตเห็น กระทั่งต่อมาศพเริ่มขึ้นอืดและลอยขึ้นมาทำให้มีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้นำศพส่งชันสูตรพลิกศพเพื่อพิสูจน์ตัวบุคคลต่อไป 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 71