อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565

สูญคนเดียวเป็นล้านไม่พอ ชวนเพื่อนถูกหลอกด้วย2แสน

สาวเชื่อคำชักชวนเพื่อนซี้สมัยเรียนลงทุนโครงการ "เงินบุญ" อ้างลงทุนหลักร้อยได้คืนหลักล้าน สุดท้ายสูญเงินทั้งคู่กว่า 1.2 ล้านบาท พฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 11.56 น.


เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) น.ส.บี (นามสมมุติ) เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. หลังถูกหลอกให้ลงทุนในโครงการเงินบุญ โดยชักชวนหลอกประชาชนว่าลงทุนหลักร้อยบาทจะได้ผลตอบแทนหลักล้าน ทำให้ผู้เสียหายสูญเสียเงินเกือบ 2 แสนบาท

น.ส.บี กล่าวว่า ตนถูกเพื่อนสมัยเรียนชื่อว่า "ป้อม” มาชักชวนให้ลงทุน ตนก็ร่วมลงทุนไปด้วย โดยการโอนเงินร่วมสมทบทุนในโครงการดังกล่าง ตั้งแต่เดือน มี.ค.-ก.ค. โดยเพื่อนบอกว่าถ้าลงทุนหลักร้อยจะได้ผลตอบแทนเป็นกำไรหลักล้าน ตนก็ลงทุนโอนเงินสมทบโครงการไปเรื่อยๆ ระหว่างลงทุนนั้นตนก็สอบถามค่าตอบแทนทางไลน์ตลอด โดยเพื่อนบอกว่าให้อดทนรอจะได้เงินตอบแทนเร็วๆ นี้แต่ก็ไม่ได้เงิน จนในที่สุดตนจึงคิดว่าถูกหลอกเลยตัดสินใจมาแจ้งความที่ บก.ปอศ. ส่วนเพื่อนนั้นลงทุนในโครงการมากว่า 5-6 ปีแล้ว ก็ไม่ได้เงิน สูญเงินไปหลักล้านเช่นกัน

น.ส.บีกล่าวต่อว่า สำหรับโครงการเงินบุญนั้น เป็นโครงการที่อ้างว่าเป็นเงินภาษี เงินที่ได้จากการยึดทรัพย์ในความผิดตามกฎหมายต่างๆ และเป็นเงินของโครงการต่างชาติที่มาร่วมสมทบช่วยสนับสนุน หากใครร่วมลงทุนก็จะมีผลตอบแทนสูง ลักษณะเดียวกับการลงทุนแชร์ โดยหากชวนใครมาร่วมลงทุนก็จะได้ส่วนแบ่งที่สูงขึ้นไปด้วย

เบื้องต้น พล.ต.ต.ไมตรี ได้มอบหมายให้กับทาง พ.ต.ท.เพชรชุมพร ศรีวะรมย์ รองผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. รวบรวมหลักฐานสอบสวนหาผู้เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 70