อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 สิงหาคม 2565

19มังกรจีนเปิดบ่อนออนไลน์พัทยา เงินหมุนวันละ8ล้าน

รวบ 19 มังกรจีนยึดพัทยาเป็นฐาน เปิดบ่อนการพนันออนไลน์ พบมีเงินหมุนเวียนวันละ 8 ล้าน พุธที่ 4 กันยายน 2562 เวลา 05.45 น.

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 4 ก.ย. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ฐานะหัวหน้าศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ ตม.จ.ชลบุรี เข้าตรวจค้นห้องพัก ซี ซีคอนโดมิเนียม ซอยชัยพรวิถี หมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มชาวจีนลักลอบเข้ามาเปิดบ่อนพนันออนไลน์ จากการตรวจค้นห้องพักเลขที่ 421/114 พบนักท่องเที่ยวชาวจีนชาย 14 คน หญิง 3 คน รวม 17 คน พร้อมของกลา'คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กกว่า 10 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 86 เครื่อง ซิมการ์ดจำนวนหนึ่ง รวมทั้งบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ (เอทีเอ็ม) นอกจากนั้นยังพบบัญชีอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากที่ถูกทำลายด้วยการหักทิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดไว้ตรวจสอบ
 
จากนั้นเข้าตรวจค้นห้องที่สอง 421/117 พบนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นชายอีก 2 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 5 เครื่อง มือถือเกือบ 100 เครื่อง รวมทั้งซิมเล่นเน็ต และบัญชีอิเล็กทรอนิกส์จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานพล.ต.ต.นันทชาติ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบทราบว่าห้องพักดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมากเข้ามามั่วสุมเป็นที่ผิดสังเกตุ จึงเฝ้าดูพฤติกรรมจนแน่ใจว่าน่าจะทำสิ่งผิดกฏหมายจึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยาเพื่อเข้าค้นและตรวจสอบจนพบนักท่องเที่ยวจีนชายหญิงรวม 19 คน ของกลางจำนวนมาก โดยกลุ่มผู้ต้องหาชาวจีนทั้งหมดนั้นเดินทางเข้ามาแบบนักท่องเที่ยว ส่วนเงินที่ได้จากการโอนผ่านบัญชีอิเล็กทรอนิกส์แล้วโอนต่อไปยังเข้าบัญชีของบ่อนการพนันในประเทศจีน ซึ่งในแต่ละคนจะได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 10,000 หยวน หรือประมาณ 40,000 บาทไทย

นอกจากนี้ ตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนเฉลี่ยวันละ 2 ล้านหยวน คิดเป็นเงินไทยกว่า 8 ล้านบาท หลังจากนั้นจึงส่งดำเนินคดีเบื้องต้นในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.ก.การบริหารจัดการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 ( มาตรา8 )  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 47