อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

จับแล้ว!2หนุ่มวางระเบิดเก๊หน้าสตช. ขณะหลบหนีลงใต้

ตำรวจแกะรอยกล้องวงจรปิด จับ 2 หนุ่มต้องสงสัยยัดระเบิดเก๊ใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จนมุมที่จ.ชุมพร คนหนึ่งลงมือ อีกคนดูต้นทาง หลังก่อเหตุเปลี่ยนเสื้อผ้าอำพรางถึง 2 ครั้ง ก่อนนั่งรถทัวร์หนีลงใต้   ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 เวลา 07.50 น.

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) มีรายงานข่าวว่า ตลอดค่ำคืนที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. และพล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนคดีเหตุชายยัดวัตถุต้องสงสัยเข้าไปบริเวณใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จากนั้นพล.ต.ท.สุวัฒน์ ปฏิเสธที่จะให้ข่าวโดยให้ไปสอบถามรายละเอียดกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.

ต่อมา 02.00 น. มีรายงานข่าวแจ้งอีกว่า ทางตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับกุมชายต้องสงสัย 2 ราย ได้บนรถขนส่งผู้โดยสาร บขส. ขณะเข้าจุดตรวจปฐมพร ถนนเพชรเกษม ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากภายหลังเกิดเหตุทางตำรวจชุดสืบสวนได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทันที จนพบว่าผู้ก่อเหตุมี 2 ราย รายแรก ทำหน้าที่ดูต้นทางอยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ส่วนอีกราย ที่ปรากฎตามกล้องวงจรปิดนั้น หลังก่อเหตุได้เดินไปพบกันที่จุดนัดพบบนสกายวอร์ค สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม ก่อนพากันเข้าไปยังห้างสยามพารากอนหลังก่อเหตุผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 ราย ได้เข้าไปเปลี่ยนชุดเสื้อผ้าเพื่ออำพรางสายตาของเจ้าหน้าที่ ต่อมาได้เดินไปขึ้นรถแท็กซี่ไปลงที่บริเวณสวนจตุจักร ริมถนนพหลโยธิน และต่อรถแท็กซี่อีกคันไปยังสถานีขนส่งกรุงเทพ (หมอชิต2) แล้วทั้ง 2 คนก็เข้าไปเปลี่ยนชุดอีกครั้งในห้องน้ำของสถานี และซื้อตั๋วรถโดยสารเพื่อหลบหนีลงจังหวัดทางภาคใต้กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว 

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจอยู่ระหว่างนำตัวมาให้ทางผู้บังบัญชาทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะมีการแถลงรายละเอียดของคดีในช่วงเที่ยงวันนี้ ก่อนนำตัวทั้ง 2 คน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ 2 ผู้ต้องสงสัยคดีวางระเบิดหน้าสตช.ถูกคุมตัวมาถึงกรุงเทพฯแล้ว โดยอยู่ระหว่างการสอบปากคำของตำรวจ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัย ไม่ขอให้การในชั้นสอบสวนใด ๆ ทั้งสิ้น ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเค้นสอบปากคำและหาความเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดป่วนเมืองในช่วงเช้าวันนี้ด้วย เพราะอาจมีผู้ร่วมขบวนการอีกจำนวนมาก โดยข้อมูลจากการสอบปากคำนี้ จะมีการรายงานให้ทางผู้บังคับบัญชาทราบทุกขั้นตอนเพื่อเตรียมแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบต่อไป


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 53