อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

โวยโดนดักยำ9หน-ตร.ดันปิดคดี 'เอกชัย'วอนป.ช่วยดูแล

"เอกชัย หงส์กังวาน" ร้องกองปราบช่วยรับคดีไปทำแทน ไม่เชื่อใจตำรวจท้องที่ เผยโดนดักทำร้ายมาถึง 9 ครั้ง พอจับคนทำได้ 2 คดี กลับรีบปิดคดี พุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.24 น.


เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายเอกชัย หงส์กังวาน อายุ 42 ปี  และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ อายุ 51 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมด้วยกลุ่มคนอยากเลือกตั้งกว่า 10 คน เข้าพบ พ.ต.ท.ชนินทร ง่วนสน สว.(สอบสวน) กก.1บก.ป. เพื่อยื่นเรื่องขอให้กองปราบฯ ช่วยรับโอนคดีที่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ดักทำร้ายจากตำรวจท้องที่มาดำเนินการแทน อ้างคดีทั้งหมดยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร

นายเอกชัย กล่าวว่า ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันตนเคยถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีดักทำร้ายและทำลายทรัพย์สินเสียหายรวมถึง 9 คดี  แบ่งเป็นถูกทำร้ายร่างกาย 7 คดี เผารถยนต์อีก 2 คดี ซึ่งมีเพียง 2 คดีเท่านั้นที่จับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ แต่ตำรวจกลับรีบปิดคดี ไม่มีการขยายผลติดตามจับกุมคดีที่เหลือ ทั้งๆที่ช่วงเกิดเหตุได้ปากคำไปว่าผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 3 คน แต่ตำรวจก็ยังนิ่งเฉย คดีอื่นๆยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้เลย"ผมคิดว่าคดีของผมไม่มีความโปร่งใสและไม่คืบหน้า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะมีผู้มีอิทธิพลเข้ามาขัดขวางการสอบสวนสืบสวน เพื่อทำให้คดีล่าช้า ด้วยเหตุนี้จึงมาร้องกองปราบฯให้รับคดีแทน เพราะเชื่อในศักยภาพแที่ดีกว่าตำรวจท้องที่"


เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อนำมาพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานที่นำมามอบให้ ก่อนส่งเรื่องต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งดำเนินการต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43