อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

รวบหนุ่มไต้หวันซุกเฮโรอีน500ล้านหวังนำกลับบ้านเกิด

ปส.บุกสนามบินดอนเมือง รวบหนุ่มไต้หวัน ซุกเฮโรอีนใส่กระป๋องแป้งเย็นเตรียมขึ้นเครื่องกลับประเทศ ก่อนขยายผลซิวเพิ่มเพื่อนร่วมชาติ เผยมูลค่าสูงกว่า500 ล้านบาท ศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 เวลา 23.20 น.

เมื่อวันที่26 เม.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. นำกำลังชุดสยบไพรี บช.ปส. พร้อมอาวุธครบมือบุกจับกุมตัวนายเฉิน กว้านหลินอายุ38 ปี สัญชาติไต้หวัน พร้อมของกลางเฮโรอีนบรรจุอยู่ในกระป๋องแป้งเย็นยี่ห้อดัง 18 กระป๋อง รวมน้ำหนัก7.2 กิโลกรัมถูกใส่ไว้ในลังจำนวน2 ลังขณะกำลังเตรียมเดินทางไปยังประเทศไต้หวัน โดยจับกุมได้ที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพฯ 


 
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้รับการประสานข้อมูลจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนอาชญากรรมใต้หวัน(CB) ว่า มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อลักลอบลำเลียงไปที่ประเทศไต้หวัน จึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้เดินทางมาที่สนามบินดอนเมืองเพื่อเตรียมลักลอบขนยาเสพติดจึงวางแผนจับกุมได้พร้อมของกลาง ขบวนการนี้นำยาเสพติดบรรจุลงในกระป๋องแป้งลักลอบ นำออกนอกประเทศหลายครั้งแล้ว ซึ่งหากเฮโรอีนเหล่านี้ไปยังประเทศไต้หวันจะมีมูลค่าสูงขึ้นเกือบ100 เท่า


 
จากการสอบสวนนายเฉินกว้านหลินผู้ต้องหาเบื้องต้นยังให้การภาคเสธอ้างเพียงว่ามีคนว่าจ้าง 30,000 บาทให้ขนกระเป๋าเดินทางไปยังประเทศไต้หวันซึ่งตนเองเดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่13 เม.ย. ที่ผ่านมาในวีซ่านักท่องเที่ยว ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคุมตัวไปสอบสวน มีรายงานเพิ่มเติมว่าตำรวจบช.ปส. อีกชุดได้นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งในซอยรางน้ำซึ่งขบวนการนี้เช่าห้องไว้เพื่อนำยาเสพติดบรรจุลงหีบห่อเตรียมส่งลูกค้า  ตรวจสอบพบนายไคหลินซี อายุ30 ปีสัญชาติไต้หวันพร้อมเฮโรอีนน้ำหนัก8.8 กิโลกรัม รวมเฮโรอีนที่ตรวจยึดของขบวนการนี้ได้ทั้งหมด16 กิโลกรัม หากหลุดรอดไปยังประเทศไต้หวันจะมีมูลค่าสูงกว่า500 ล้านบาท.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 27