อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

'ตร.'รับคดี'ด.ต.'ฆ่าหนุ่มฝรั่งเศส กระทบภาพสีกากีไทย

'รองโฆษกตร.'ขอโทษแทน'ด.ต.' แสดงความเสียใจครอบครัวหนุ่มฝรั่งเศส เหตุเกิดเพราะเรื่องส่วนตัว แต่ยอมรับกระทบภาพลักษณ์ ขอให้มั่นใจเที่ยวไทยปลอดภัยแน่นอน พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 16.55 น.


จากกรณี ด.ต.กันตพงษ์ ฮวดศรี ผู้บังคับหมู่ป. สน.ลุมพินี ก่อเหตุทะเลาะวิวาทยิง นายเอทกากิ มาลิค ฌาเมล อายุ 41 ปี นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสเสียชีวิต ภายในอาคารในซอยสุขุมวิท 13 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยภายหลังมีการคุมตัวนายตำรวจส่งศาลฝากขังตามกฎหมาย ดังที่ได้เสนอข่าวมาแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว 

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษกตร.) กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นความขัดแย้งส่วนตัว ระหว่างผู้เสียชีวิตกับนายตำรวจที่เป็นผู้ต้องหา จากแนวทางการสืบสวน มีผู้กระทำผิดดำเนินคดีเพียงคนเดียวคือ ด.ต.กันตพงษ์ ส่วนผู้ขับขี่จักรยานยนต์พาไปที่เกิดเหตุไม่เกี่ยวข้อง เรื่องนี้อุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ตำรวจจึงคัดค้านประกันตัว อย่างไรก็ตามสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก จึงต้องฝากให้ผู้บังคับบัญชาสอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาไปจนถึงพฤติกรรมส่วนตัวด้วย ป้องกันไม่ให้ตำรวจตกเป็นผู้ต้องหาเสียเอง หรือ ลุแก่อำนาจ  

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า ในนามของรองโฆษกตร. ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย และแสดงความขอโทษแทนด้วย เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้น ตนไม่รู้จักตำรวจนายนี้เป็นการส่วนตัว เหตุครั้งนี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัว อยากฝากตำรวจทุกนายเรื่องส่วนตัวต้องเอาไว้ทีหลัง ตำรวจต้องอดทนอดกลั้นมากกว่านี้ ต้องแยกแยะให้ได้พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวด้วยว่า ยอมรับว่าเรื่องนี้กระทบภาพลักษณ์ของตำรวจในสายตานักท่องเที่ยวบ้าง อย่างไรก็ตามตำรวจไทยเร่งดำเนินการทุกอย่างหลังเกิดเหตุ ผู้ที่เกี่ยวข้อง ผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งดูดายกับเหตุที่เกิดขึ้น จับกุมดำเนินคดีอย่างรวดเร็วไม่มีการช่วยเหลือกัน ในองค์กรมีทั้งคนที่อยู่ในกรอบและนอกกรอบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็พยายามดำเนินการกับคนนอกกรอบอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง

"...ขอให้มั่นใจในการดูแลความปลอดภัยของตำรวจไทย ขอฝากนักท่องเที่ยวทุกชาติว่าประเทศไทยปลอดภัย ตำรวจไทยและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกภาคส่วนเต็มใจบริการดูแลอย่างเต็มความสามารถ ในสัปดาห์หน้าก็จะมีการประชุมตำรวจเพื่อเตรียมความพร้อมการดูแลความปลอดภัยและอำนวจความสะดวกในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะดูแลเต็มที่เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนเที่ยวพักผ่อนอย่างสบายใจ ให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยแจ้งข่าวเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ด้วย เพราะข่าวสารจากประชาชนนั้นสำคัญ..." รองโฆษกตร. กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดคลิป5วิฯ'ดาบเหลิม'กระหน่ำยิง ปลิดชีพหนุ่มฝรั่งเศส 
จับแล้ว'ด.ต.'ชกแพ้หนุ่มฝรั่งเศส วิ่งเอาปืนจ่อยิงหัวดับ
ไล่ออก'ดาบเหลิม'ยิงหัวหนุ่มฝรั่งเศส ฉุนต่อยแพ้แย่งหญิง
ตร.ยิงนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ คาคอนโดฯหรูกลางกรุง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.05K