อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565

'มาร์ค พิทบูล'เปิดศึกไฝว้ข้ามรุ่น! ฉุนท้า'บิ๊กแป๊ะ'ลาออก

"มาร์ค พิทบูล" ไฝว้ข้ามรุ่น! เปิดศึกท้า "บิ๊กแป๊ะ" ลาออก หลังไป สตช.หลายรอบ แต่ผิดหวังไม่ได้เข้าพบ เรื่องดำเนินคดี 'รองผู้การจเร ตร.' เงียบฉี่ พุธที่ 5 ธันวาคม 2561 เวลา 14.05 น.

จากกรณี นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ “มาร์ค พิทบูล” อายุ 51 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก @Pitbullzone เข้าพบตำรวจกองปราบฯ เพื่อขอแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ พ.ต.อ.สรรค์พิสิฐ แย้มเกษร รอง ผบก. กองตรวจราชการ 5 สำนักงานจเรตำรวจ ในข้อหาหมิ่นประมาท หลังอ้างว่าถูกนายตำรวจคนดังกล่าวโพสต์ข้อความต่อว่าโจมตีผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก จนทำให้ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. เฟซบุ๊ก @Pitbullzone ของ “มาร์ค พิทบูล” มีความเคลื่อนไหว โดยโพสต์ข้อความว่า เรียนท่าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผมไปขอพบที่ สตช. มาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้พบ จึงต้องขออนุญาตใช้ช่องทางเฟซบุ๊กส่งจดหมายเปิดผนึกถึงท่านโดยตรง ... เพราะมันเป็นเพียงช่องทางเดียวที่จะสื่อถึงท่านได้ในเวลานี้ หลายเดือนก่อน ผมพาลุงอดุลย์ ไปร้องเรียนขอความเป็นธรรม เรื่องการตรวจจับควันดำ ที่ผลการตรวจสอบของ ตำรวจไม่ตรงกับของขนส่ง ที่ สนง.จเรตำรวจแห่งชาติ และมีการติดตามทวงถามความคืบหน้าอีกอย่างน้อย 5 ครั้งแล้ว แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่มีคำตอบ ... สรุปท่านจะเอาอย่างไร หรือจะปล่อยทิ้งค้างไว้แบบนี้ โดยไม่มีคำตอบ

และล่าสุดผมได้มีการทำหนังสือรัองเรียนนายตำรวจระดับสูงท่านหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ข่มขู่คุกคาม ทะเลาะกับประชาชน ไม่ประพฤติปฏิบัติตนให้สมกับการเป็นข้าราชระดับสูง แต่ก็ไม่ทราบว่าท่านได้รับรายงานแล้วหรือไม่ เพราะเท่าที่ทราบมาคือ นายตำรวจระดับสูงท่านนี้ก็ยังคงแสดงพฤติกรรม ข่มขู่คุกคามประชาชน และยังมีการใช้เฟซบุ๊กในการด่าทอโต้ตอบผู้เห็นต่าง รวมถึงมีการใช้รายชิ่อพร้อมหมายเลขบนบัตรประชาชนจากสมุดเข้าเยี่ยมมาลงข่มขู่ และยังมีการใช้สื่อออนไลน์ ชวนประชาชนทะเลาะ และดูถูกเหยียดหยามประชาชนอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบัน ... ไม่ทราบว่าการเป็นข้าราชการระดับสูง แต่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ท่านมองเห็นว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาใช่หรือไม่?ผมไม่ทราบว่าปัจจุบัน ท่านยังดำรงตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอยู่หรือไม่ เพราะไม่เคยเห็นว่าท่านได้มีการสั่งการอะไร หรือมีการกระทำใดๆ ที่แสดงถึงการใส่ใจ ในความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งที่เรื่องราวความเดือดร้อนจากเจ้าหน้าที่เหล่านี้ มีผู้คนรับรู้ รับทราบจำนวนมากมาย ในสังคมออนไลน์ แต่ไม่เคยเห็นสัญญานใดๆว่าท่านได้สั่งการให้มีการดำเนินการแก้ไข ไม่เคยได้ยินสักครั้งจาก โฆษก สตช. ที่มีการพูดถึงเรื่องเหล่านี้ ซึ่งผิดไปจากคดีอื่นๆ ที่มีการเปิดแถลงข่าวต่อสิ่อมวลชนอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะคดีที่เป็นความดีความชอบ โดยมีนายตำรวจระดับ รอง ผบตร. มารับเรื่องด้วยตัวเอง รวมถึงล่าสุดคดีหมอลวนลามคนไข้ ก็ให้โฆษก สนง. ตร. แห่งชาติลงมารับเรื่องด้วยตัวเอง

ผมได้อดทนรอมาระยะหนึ่งแล้ว มีการเรียกร้องทวงถามมาก็หลายครั้ง แต่ก็ยังไม่เห็นว่ามีการปรับปรุงอะไรให้ดีขึ้น จึงขอเสนอเรียกร้องขั้นสุดท้ายให้ท่านลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเปิดทางให้นายตำรวจท่านอื่นๆ ที่ยังมีไฟ ได้มีโอกาสเข้ามาบริหาร สตช. บ้าง เผื่อมันจะมีอะไรดีขึ้น เพราะทุกวันนี้ประชาชนเฝ้ารอการปฏิรูปตำรวจ และอยากเห็น สตช. กลับมาเป็นหน่วยงานที่พึงของชาวบ้านอย่างแท้จริงอีกครั้ง นำเรียนมาด้วยความเคารพและปราถนาดีครับ...

ขอบคุณเฟซบุ๊ก @Pitbullzone


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
"มาร์ค พิทบูล"บุกสตช.ตามคำท้า แต่กับไร้เงารองผบก.

มาร์ค พิทบูล ร้องกองปราบถูกพ.ต.อ.โพสต์ด่ายับ

รองผู้การจเรตำรวจเปิดศึก แจ้งจับ"มาร์ค พิทบลู"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 20.78K