อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

หนุ่มร้านปืนห้อย'หลวงพ่อหิน' เหนียวฟันไม่เข้า-แห่ขอเช่า

จากเหตุ "ผัว-เมีย" ควงซามูไรบุกปล้นอาวุธปืน หวังเอาไปยิงคู่อริ แต่เจอ "หนุ่มเฝ้าร้านปืน" ยิงสวนขาเดี้ยง ชาวบ้านสงสัยโดนดาบฟันเต็มๆแต่กลับไม่เข้า เจ้าตัวเผยห้อยเหรียญ หลวงพ่อหิน วัดป่าแป้น ปี 16 เซียนพระน้ำลายหกแห่ขอเช่า พุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 21.00 น.


จากกรณี 2 โจรผัว-เมีย ใช้ดาบซามูไร พยายามบุกปล้นร้านขายปืนกลางเมืองเพชรบุรี เพราะอยากได้อาวุธปืนไปใช้ยิงคู่อริ แต่ทางพนักงานร้านพยายามเข้าไปบอกกล่าวให้ใจเย็นก่อน แต่อีกฝ่ายคิดว่าจะต่อสู้ จึงฉวยมีดฟันเข้าไปยังหัวไหล่เข้าอย่างจัง แต่ปรากฏว่าไร้บาดแผล ก่อนจะชักปืนออกมายิงต่อสู้ โดยกระสุนเจาะเข้าขาอีกฝ่ายสิ้นฤิทธิ์ถูกพนักงานร้านช่วยกันจับไว้ได้อย่างง่ายดาย ก่อนตำรวจจะมาคุมตัวไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าวฝ่ายสืบสวนว่า ช่วงเกิดเหตุคนร้ายทำทีเดินเข้ามา เหมือนลูกค้าทั่วไป เพียงแต่ฝ่ายชายผิดสังเกต ไม่ยอมถอดหมวกกันน็อกออก ทำให้พนักงานทุกคนในร้าน เดาออกว่าจะต้องมีอะไรผิดปกติอย่างแน่นอน ซึ่งก็พร้อมจะรับมือกับทุกเหตุการณ์ จนกระทั่งอีกฝ่ายฉวยมีดออกมาข่มขู่ว่า อย่าขัดขืนจะมาเอาปืนไปใช้ จังหวะนั้นพนักงานส่วนหนึ่งถอยไปรวมกัน ขณะที่ นายทวีศักดิ์ ปิติปฏิมารัตน์ อายุ 32 ปี พนักงานดูแลร้าน เข้าไปพูดคุย แต่ปรากฏว่าอีกฝ่ายไม่สนใจคิดว่า นายทวีศักดิ์ จะสู้จึงเงื้อดาบแล้วฟันเข้าเต็มแรงแต่ นายทวีศักดิ์ เบี่ยงตัวหลบ คมดาบเฉือนเข้ากับหัวไหล่ซ้ายซึ่งไม่มีอะไรป้องกันนอกจากเสื้อยืดสีเทาธรรมดาเพียงตัวเดียว  จังหวะนั้น นายทวีศักดิ์ อยู่ระยะห่างจากคมดาบแล้ว จึงชักปืนออกมายิงต่อสู้ใส่อีกฝ่าย แต่กลับไม่คิดจะยิงให้ถึงแก่ชีวิต จึงไม่ได้เล็งส่วนหัวหรือลำตัวที่เป็นจุดสำคัญ กลับยิงไปยังขาเท่านั้นแหล่งข่าวฝ่ายสืบสวน ระบุด้วยว่า สำหรับประเด็นที่ว่า ทำไมถึงใช้มีดฟันนายทวีศักดิ์ไม่เข้า แถมยังเป็นเพียงรอยแดง ๆ อันนี้อาจเป็นเพราะแรงเหวียงดาบไม่พอ แต่ก็ใช่ว่าดาบจะไม่คม ซึ่งตรงนี้อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคคล ซึ่งปกติแล้วคนที่ดูแลอาวุธ ก็ต้องพกพระดีติดตัวไว้บ้าง ซึ่งก็ทราบมาว่านายทวีศักดิ์ แขวนเหรียญหลวงพ่อหิน วัดป่าแป้น ปี 2516 ติดตัวอยู่เพียงองค์เดียวเท่านั้น ซึ่งก็มีหลายคนที่พยายามจะขอดูและขอเช่าต่อพระองค์ดังกล่าว แต่เจ้าตัวยังไม่ขอเปิดเผยในเวลานี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฉลาดเบอร์ไหนใช้'ดาบปล้นปืน' พลาดถูกยิงสวนขาเดี้ยง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.37K