อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

เร่งล่าผัวเมีย'โจรอุ้มหมา' ขี่เก๋งฉกทรัพย์ร้านค้า15ปีรวยอู้ฟู่

ล่าโจรผัวเมียอุ้มหมาบังหน้า ทำรวยขี่เก๋งฉกทรัพย์ ร้านค้านาน15ปี ตร.บุกถึงบ้านหวังตามรวบ แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันหนีได้หวุดหวิด ตะลึงเจอของกลางเต็มบ้าน เตือนให้รีบมาติดคุก จันทร์ที่ 27 สิงหาคม 2561 เวลา 19.00 น.

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.สมชาย พัชรอินโต รอง ผบช.ภ.1 ร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดของกลางประกอบด้วย รถเก๋ง 2 คัน รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน 7 กฆ-5515 อาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกโทรศัพท์มือถือ 55 เครื่อง บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิต 10 ใบ กระเป๋าแบรนด์เนม 55 ใบ บัตรประจำตัวประชาชน 18 ใบ ตั๋วรับจำนำ 18 ใบ เครื่องประดับ อาทิ สร้อยคอ กำไล แหวน ต่างหู วัตถุมงคล พระเครื่อง รวม 137 รายการ   โดยของกลางตรวจยึดได้ภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ของนายอภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี และน.ส.อุษา เกษมณี หรือ ฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ ในหลายท้องที่ ทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล มีผู้เสียหายกว่า 44 ราย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท แต่ทางผู้ห้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด


 
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า สืบเนื่องวันที่ 7 ส.ค.  เวลาประมาณ 09.30 น. ได้เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายและหญิงอุ้มสุนัขเข้าไปลักทรัพย์ ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตร ใน จ.ปทุมธานี ของผู้เสียหาย ได้ทรัพย์สินไปประมาณ 4 แสนบาท  สำหรับพฤติการณ์ของโจรผัวเมียรายนี้  ใช้รถยนต์ ทั้ง 3 คัน เป็นพาหนะ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านค้า โดยใช้อุบายทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาชวนพูดคุยตีสนิท แล้วสั่งซื้อของจำนวนมากเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ จากนั้นฉวยโอกาสขณะเหยื่อจัดเตรียมสินค้าและไม่ได้เฝ้าระวังทรัพย์สินของตนเอง ลักทรัพย์หลบหนีไป โดยคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในท้องที่ต่างๆ ตั้งแต่ปี 2546 นานกว่า 15 ปีทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้งสองราย พบว่านายอภิชาติ มีหมายจับลักทรัพย์จำนวน 8 หมาย ส่วน น.ส.อุษา มีหมายจับ 6 หมาย ในข้อหาเดียวกัน 
 


ด้าน พล.ต.ท.สุวัฒน์ กล่าวว่า ทั้งนี้จึงขอประชาสัมพันธ์ หากผู้เสียหายรายใดสงสัยว่า เคยถูกผู้ต้องหาสองผัวเมียลักทรัพย์ สามารถมาตรวจสอบทรัพย์สิน และประสานแจ้งข้อมูลได้ที่ สภ.เมืองปทุมธานี   และอยากแจ้งกับผู้ต้องหาทั้งสองรายผ่านทางสื่อมวลชนว่า ให้รีบมามอบตัว เพื่อติดคุกซะ เนื่องจากอายุยังน้อยเพื่อรับโทษ ก่อนออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติในอายุที่ยังไม่มาก  ส่วนเรื่องการติดตามตัวคนร้ายทางเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการอยู่แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้.
 
 

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 1.20K