อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ค่าส่วนกลางหายหลายล้าน 'ลูกบ้านคอนโด'มึนเหลือ2พัน

ลูกบ้านคอนโดหรูกลางเมือง รวมตัวแจ้งความ อ้างเงินค่าส่วนกลางหายเกลี้ยงหลายล้านบาท เหลือปัจจุบันแค่ 2,300 บาท ชี้นิติบุคคลชี้แจงคำตอบไม่ได้ อังคารที่ 17 กรกฎาคม 2561 เวลา 21.43 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.ค. นายศรราม ภูมิไชย อายุ 36 ปี ตัวแทนลูกบ้านของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง พร้อมผู้พักอาศัยภายในคอนโดกว่า 30 คน เข้าพบ พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน)​สน.ห้วยขวาง หลังผู้พักอาศัยตรวจสอบบัญชีกองทุน พบว่าเงินหายไปและทางนิติบุคคลกลับไม่ให้คำตอบ

นายศรราม เปิดเผยว่า อาศัยอยู่ที่คอนโดมานานกว่า 5 ปี จ่ายค่าส่วนกลางมาโดยตลอด ปรากฎว่าเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา มีการโต้เถียงกันเรื่องเงินกองกลางระหว่างลูกบ้านและนิติบุคคล ทำให้ลูกบ้านไม่สบายใจ พยายามสอบถามว่าเงินกองกลางหายไปไหน แต่นิติบุคคลชี้แจงไม่ได้

นายศรราม เปิดเผยอีกว่า แบ่งเงินเป็น 3 ส่วน คือ 1.เงินกองทุนนิติบุคคล 4 ล้านบาท ปัจจุบันเหลือเพียง 2,300 บาท 2.เงินส่วนกลาง ที่ต้องจ่ายรายเดือน และ3.เงินของลูกบ้าน ที่ทางนิติบุคคลรับไว้ รวม 2 ส่วนนี้คือ 2.9 ล้านบาท เมื่อสอบถามก็ไม่ได้คำตอบ อีกทั้ง 3-4 ปีที่ผ่านมา นิติฯไม่ได้เรียกประชุมลูกบ้านเลย ไม่เคยประกาศแจ้งเรื่องเงินกองทุน จึงไม่ทราบว่าเงิน 4 ล้านบาท ทำไมจึงเหลือแค่ 2,300 บาทนายศรราม เผยอีกว่า ส่วนเงินกองกลางที่รวมกับเงินฝากของลูกบ้าน ซึ่งเป็นเงินที่ลูกบ้านบางรายที่ซื้อคอนโดและปล่อยเช่า รวมกว่า 2.9 ล้านบาท หายไปด้วย ก่อนหน้านี้นิติบุคคลที่เพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่นาน ก็ไปแจ้งความไว้ว่า เงินส่วนกลางหายไป เมื่อสอบถามให้ชี้แจงก็ไม่สามารถชี้แจงได้ อีกทั้งยังพบว่ามีการเรียกเก็บค่าส่วนกลางเพิ่มเติม ปัจจุบันพบว่าผู้อาศัยกำลังจะถูกตัดน้ำตัดไฟอีกด้วย

ด้าน นางเพลินพิศ เอี่ยมมะโนชญ์ อายุ 64 ปี เปิดเผยว่า ซื้อคอนโดมา 11 ปี แล้ว และเปิดให้ผู้อื่นเช่าต่อ แต่ในระยะหลัง เงินที่ผู้เช่าจ่ายผ่านนิติบุคคล ไม่ได้มาถึงตัวเจ้าของห้องเลยด นิติฯอ้างว่า ผู้เช่าไปต่างประเทศหรือไม่สะดวก จึงไม่สามารถจ่ายได้ แต่เมื่อถามไปยังผู้เช่ากลับยืนยันว่า จ่ายเงินผ่านนิติฯไปครบตามจำนวนแล้ว สร้างความเสียหายมาก

เบื้องต้น ตำรวจจะตรวจสอบเอกสารที่ทางลูกบ้านของคอนโดนำมามอบให้ เป็นสเต็จเมนท์ทางการเงิน ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    87%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 2.12K