อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

ปัดแก๊งโคลัมเบียงัดบ้าน'บิ๊กป้อม' สืบบช.น.เร่งล่าอีก3

แก๊งโคลัมเบียไม่ได้งัดบ้าน”บิ๊กป้อม “ เจอมีคนอยู่เลยเปลี่ยนแผนงัดบ้านนักธุรกิจสาวแทน "สืบนครบาล"ล่าตัวอีก3เชื่อยังหนีอยู่ในไทย เสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561 เวลา 20.50 น.

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้สั่งการมอบหมายให้ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.ถนัด นักธรรม ผกก.สส.บก.น.3 นำทีมฝ่ายสืบสวนเร่งรัดติดตามคดี คนร้ายบุกเข้าลักทรัพย์บ้าน นางนภัสนันท์ วิมลภัตรานนท์ อายุ 61 ปี  นักธุรกิจนำเข้าเครื่องสุขภัณฑ์ บ้านเลขที่ 60/26 ซอย 3/2 หมู่บ้านกฤษดานคร 25 แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นหมู่บ้านเดียวกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ทรัพย์ไป อาทิ นาฬิกาโรเล็กซ์ 2 เรือน แหวนเพชร 2 วง กำไลหยกอีกหลายวง และเงินสดประมาณ 4-5 แสนบาท มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ก่อนจะหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายมีชื่อจริงว่า นายโจเซ่ อเล็กซานเดอร์ หรือ โรดริเก็ซ เวลันเดียร์ ชาวโคลัมเบีย ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่าภายหลังการก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปยังจังหวัดชลบุรี เมืองพัทยา ก่อนจะไหวตัวทันหลบหนีเข้ามาให้กรุงเทพมหานคร และได้ซื้อตั๋วของบริษัทชาญทัวร์ หมายเลขทะเบียน10-8091 กรุงเทพมหานคร จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่นสกัดจับผู้ต้องหารายนี้ได้

สำหรับพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหารายนี้ เป็นแก๊งโคลัมเบีย จำนวน 5 ราย ที่ตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ กรุงเทพฯ สมุทรปราการพัทยา ชลบุรี ระยอง หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ และภูเก็ต โดยจะทำการเช่ารถจากจังหวัดใกล้เคียงในพื้นที่ เพื่อที่จะให้ยากต่อการติดตามจับกุมจากนั้นจะตระเวนหาเป้าหมายเป็นหมู่บ้านที่ค่อนข้างมีฐานะ และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไม่เข้มงวดมากหนัก กระทั่งในวันที่ 5 มิถุนายนพบเป้าหมายเป็นหมู่บ้านกฤษดานคร 25 และจะเลือกบ้านที่ไม่มีคนอยู่โดยจะใช้วิธีการกดกริ๊งตามบ้านต่างๆ ซึ่งบ้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  เป็น 1 ในเป้าหมายแต่เมื่อดูลาดเลาแล้วพบว่ามีคนอยู่จึงได้เปลี่ยนเป้าหมาย มาเป็นบ้านของนางนภัสนันท์  ที่ขับรถออกไปทำธุระพอดี แก๊งคนร้ายเห็นจึงประจวบเหมาะตรงเข้าก่อเหตุดังกล่าวโดยคนร้ายทั้งหมด 4 คน หลังก่อเหตุได้นำทรัพย์สินที่ได้มา บางส่วนไปขายให้กับร้านค้าตามห้างสรรพสินค้า แต่บางส่วนที่ไม่สามารถขายได้หรือสามารถเป็นหลักฐานก็จะให้เพื่อนชาวโคลัมเบียนำกลับไปขายยังประเทศโคลัมเบีย 
 
จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนจะหลบหนีมายังประเทศมาเลเชีย และก่อเหตุในลักษณะเดิมอีกครั้งได้ทรัพย์สินไปกว่า 10 ล้านบาท แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเชียจับกุมตัว ภายหลังจากได้รับการปล่อยตัว และเข้ามาก่อเหตุในประเทศไทย โดยคนร้ายแก๊งนี้เคยก่อเหตุลักทรัพย์บ้านผู้พิพากษาศาลอาญาเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา ท้องที่ สน.ดอนเมือง ได้ทรัพย์สินไปหลายล้านบาท แต่ก็หนีรอดไปได้ แต่มีเพื่อนร่วมขบวนการถูกจับกุมไป2 คน ขณะนี้ชุดสืบสวนได้ขยายผลจนรู้ตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 คนแล้ว คือ 1.นายเวอราเกซ ซาส เฮคเตอร์ ออลานโด้ อายุ 41 ปี2.นายกาเซีย คาร์มาโก้ ออสการ์ ลีอานโดร อายุ32 ปี และ 3.นายจูลิโอ ซีซาร์ แอเรียส พีนิลลาร์อายุ 31 ปี ชาวโคลัมเบีย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการขอศาลอนุมัติออกหมายจับ โดยคนร้ายทั้งหมดยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ส่วนอีกหนึ่งรายได้หนีกลับประเทศโคลัมเบียแล้ว ส่วนที่ทางตำรวจภาค 4 เปิดเผยข่าวว่า นายโจเซ่  พร้อมเพื่อนในแก๊งบุกลักทรัพย์บ้าน ”บิ๊กป้อม” เมื่อปี 2559 ท้องที่ สน.ดอนเมืองนั้น เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน เนื่องจากที่เกิดเหตุตามคดีนั้น เป็นบ้านของนายแพทย์ท่านหนึ่ง ที่แก๊ง”โคลัมเบีย”ได้ทรัพย์สินไปราว 2 ล้านบาท ไม่เคยเข้าไปก่อเหตุในบ้าน บิ๊กป้อมแต่อย่างใด.
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบแล้วหนุ่มแก๊ง'โคลัมเบีย' ย่องลักทรัพย์บ้าน'บิ๊กป้อม'.
4ตีนแมวทำตร.วุ่น ยกเค้ากวาด2ล.ในหมู่บ้าน'ประวิตร'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 50