อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

​​​​​​​ปรับ500'วินจยย.'สายห้าว เตะฝรั่งหน้าหงายต่อหน้าตร.

สั่งปรับ 500 บาท วิน จยย.หน้าโรงพักเมืองพัทยา เตะชาวต่างชาติหน้าหงาย อ้างออกตัวแทนตำรวจ หลังนักท่องเที่ยวแดนไส้กรอกถูกจับใบขับขี่ แต่มีท่าทีไม่ยอมจ่ายค่าปรับ เลยเข้ามาช่วยเคลียร์ แต่ถูกด่า-แจกกล้วย ทำให้โมโห พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 17.30 น.

วันนี้ 17 พ.ค. ร.ต.ท.หญิง ชนิกานต์ เผื่อนพินิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี คุมตัว นายสุนทร แสงคำ อายุ 48 ปี วิน จยย.รับจ้าง ซึ่งเป็นคนคลิปที่แชร์ทั่วโซเซี่ยล ที่ใช้เท้าเตะใบหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติคือ นายแอนเดรียส บรูเออร์ อายุ40ปี สัญชาติเยอรมนี จนบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงหน้าโรงพัก ถนนเลียบชายหาดพัทยา ต่อหน้าต่อตากลุ่มตำรวจที่กำลังตั้งด่านตรวจความเรียบร้อย

นายสุนทร ให้การอ้างว่า ตนขี่วินอยู่หน้าโรงพัก เห็นตำรวจเขียนใบสั่งให้นายแอนเดรีย เพราะไม่มีใบขับขี่ของไทย จึงล็อกล้อหน้าเอาไว้ แต่นักท่องเที่ยวกลับไม่ฟังและไม่พอใจ พยายามจะปลดล็อกและยกรถหนี แล้วก็ทำท่าจะชกตำรวจเลยตัดสินใจเข้าไปช่วยห้ามปราม แต่เขาไม่ฟังทั้งยังด่าทอไม่หยุด รวมทั้งโชว์นิ้วกลางด้วย ทำให้โมโหเดินเข้าไปเตะหน้าระบายอารมณ์ พร้อมต่อยอีกหลายหมัด ยอมรับว่าทำผิด แต่มันทนไม่ไหวจริงๆด้าน ร.ต.ท.หญิง ชนิกานต์เปิดเผยว่า ตำรวจจราจรได้ตรวจค้นรถนายแอนเดรียส พบว่าใบขับขี่ที่พกนั้นเป็นของต่างประเทศใช้ในไทยไม่ได้ จึงเขียนใบสั่งและล็อกล้อ ต้องเสียค่าปรับก่อนค่อยมารับรถคืนไป แต่คนขี่ไม่ยอมพยายามยกรถออก ก่อนจะลากหนีไปไกล 100 เมตร ตำรวจก็เข้าชี้แจง เป็นจังหวะเดียวกับที่ นายสุนทร มาเห็นพอดี กระทั่งเกิดเหตุตามคลิป

ต่อมา ตำรวจได้สั่งปรับนายสุนทร 500 บาท ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น ส่วนนักท่องเที่ยวก็ยอมจ่ายค่าปรับล็อกล้อ 400 บาท และไม่ขอดำเนินคดีกับวิน จยย. ขณะเดียวกัน ขนส่งชลบุรีเตรียมมาตรวจสอบในวันที่ 18 พ.ค.ว่าพฤติกรรมของวิน จยย.เข้าข่ายจะต้องโดนยึดใบอนุญาตหรือถูกลงโทษเพิ่มเติมด้วยหรือไม่.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 45