อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

บุกทลายโกดังแปรรูป'ไม้พะยูงเถื่อน'กลางกรุง

ปทส.ทลายโกดังแปรรูปไม้พะยูงกลางกรุง ยึดของกลาง 371 ท่อน อาวุธปืน พร้อมกระสุน คาดเป็นของกลุ่มนายทุนใหญ่ลักลอบค้าไม้พะยูงข้ามชาติ พุธที่ 25 เมษายน 2561 เวลา 21.20 น.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 เม.ย. พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผบก.ปทส. พ.ต.อ.มงคล พรานสูงเนิน ผกก.1 บก.ปทส. นายชีวะภาพ ชีวะธรรม ผอ.สปฟ.กปม. พ.อ.พงษ์เพชร เกษสุภะ ชุดปฎิบัติการของบก.ปทส. ชุดปฏิบัติการ ศปก.พป. (ทส) ศปป4.กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ร่มเกล้า เข้าตรวจสอบโกดังเลขที่ 68/1 ภายในซอยแฮปปี้เพลช ถนนเจ้าคุณทหาร แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังให้เช่าขนาด 510 ตารางเมตร จากการตรวจสอบภายในโกดังพบคนงานกำลังแปรรูปไม้พะยูงจึงทำการจับกุมไว้ พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นไม้พะยูง 171 ท่อน เลื่อยไฟฟ้า 1 เครื่อง เครื่องชั่งน้ำหนัก อาวุธปืน ขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน 27 นัด และรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีขาว ทะเบียน ฒณ 3416 กรุงเทพมหานคร จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้เปิดตู้สินค้าภายในรถบรรทุกยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-2769 สมุทรปราการ ของบริษัทจักรพงษ์ ธนชาติทรานสปอร์ต จำกัด พบไม้พะยูงที่ถูกแปรรูปเป็นไม้ท่อนเหลี่ยมเตรียมจัดส่งอีกจำนวน 200 ท่อน เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมนายพรม ทองทิพย์ อายุ 38 ปี รับเป็นผู้เช่าโกดัง นายมนู สิงห์ประทัด และนายสุธี ศรีสงคราม เป็นคนงาน และยังมีนางนิธิมา ภูริกนกรัตน์ อายุ 65 ปี นอกจากนี้ยังมี น.ส.จุฑาพา ภูริกนกรัตน์ อายุ 33 ปี สองแม่ลูก สอบสวนอ้างว่าเป็นผู้มาดูสินค้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงควบคุมตัวไว้สอบสวน ขณะที่มูลค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 6 ล้านบาท

พล.ต.ต.ปัญญา กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ขยายผลมาจากการจับกุมขบวนการค้าไม้หวงห้ามที่จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งคาดว่าไม้พะยูงดังกล่าวเป็นของกลุ่มนายทุนใหญ่ลักลอบค้าไม้พะยูงข้ามชาติ เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ร่วมกันมีไม้หวงห้าม (ไม้พะยูง) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหา "มีเลื่อยโซ่ยนต์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ" ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนไม้พะยูงเจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้ตรวจสอบขยายผลต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 330