อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 10 สิงหาคม 2565

ชีวิตที่ไร้'หมอปอ'พ่อแม่ยังขมขื่น หนี้รุม-กินน้ำตาต่างข้าว

ผ่านพ้นมากว่า 3 เดือน พ่อแม่ยังอมทุกข์ขมขื่น ใช้ชีวิตต่อไปในวันที่ไร้ "หมอปอ" พี่ชายเผย นั่งร้องไห้อยู่เรื่อยๆ แถมหนี้สินร่วมล้านรุมเร้า เหตุกู้ยืมมาให้ลูกสาวเรียน ขอศาลพิพากษาประหารชีวต อังคารที่ 3 เมษายน 2561 เวลา 15.43 น.


จากกรณี เกิดคดีสะเทือนขวัญเมื่่อ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย จ.ชุมพร หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "หมอปอ" ถูกว่าที่เจ้าบ่าวคือ นายรณชัย หรือเก่ง ปานชาติ เจ้าหน้าที่ กฟภ. ร่วมมือกับกิ๊กสาวคือ น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ วางแผนบุกยิงตายคาที่ สาเหตุจากการที่ไม่อยากแต่งงานแล้ว แต่หมอปอไม่ยอมให้ยกเลิก ก่อนที่ตำรวจจะพบปืนของกลางในคลองท่าแซะ และถือว่าปิดคดีอย่างสมบูรณ์แบบ กลายเป็นข่าวใหญ่คาบเกี่ยวช่วงกลางถึงปลายเดือน ธ.ค.60ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 เม.ย. นายบำรุง ครัวจัตุรัส พี่ชาย "หมอปอ" เผยชีวิตของครอบครัวหลังจากผ่านพ้นเรื่องเลวร้ายมาแล้วกว่า 3 เดือน ต้องบอกเลยว่า สถานภาพการเงินของครอบครัวแย่กว่าเดิมมาก ลำบากกว่าเดิมมาก ส่วนใหญ่มาจากหนี้สินที่พ่อแม่ไปกู้หนี้ยืมสินมาส่งเสียให้หมอปอให้เรียนจนจบร่วม 1 ล้านบาท พอหมอปอเรียนจบก็รีบทำงานเก็บหอมรอมริบเอาเงินมาพยายามปลดหนี้ให้พ่อแม่เร็วที่สุด เดือนๆหนึ่งหมอปอส่งเงินปลดหนี้ได้มากพอสมควร เป็นเงินที่มากตามฐานะคนทำสวนยางพารา

"ดังนั้นเมื่อขาดหมอปอไป หนี้สินส่วนนี้ก็กลายเป็นภาระของพ่อแม่วัยชราที่ต้องปลดหนี้ต่อไป ตัวผมก็ช่วยอะไรไม่ได้มากเพราะมีครอบครัวต้องดูแลเหมือนกัน ที่พอจะช่วยได้ก็แค่นิดๆหน่อยๆ สุดท้ายพ่อแม่ต้องตัดสินใจตัดต้นยางพาราบางส่วนขายออกไป เพื่อให้ได้เงินเร็วที่สุด ทั้งๆที่ยังสามารถกรีดยางหาเงินได้อีกระยะหนึ่งก็ตาม"พี่ชายหมอปอ เผยอีกว่า ในส่วนของมารดายิ่งแล้วใหญ่ ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าตลอดเวลา บางเวลาก็ร่ำไห้คร่ำครวญถึงลูกสาวอย่างน่าเวทนา เวลานอนก็มักจะฝันเห็นน้องมายืนร้องไห้ เหมือนกับยังมีความห่วงครอบครัวและพ่อแม่อยู่ มีอยู่วันหนึ่งช่วงเช้ามืด มารดาก็ไปกรีดยางเหลือบไปเห็นดวงไฟเล็กๆไล่หลังมา ก็คิดว่าเป็นหมอปอมาดู พอหันไปอีกทีก็หายไปแล้ว มารดาก็เปรยว่าอยากให้ลูกสาวมาหา มาปรากฏกายให้เห็น แต่สุดท้ายความจริงก้พังทลายความหวังไป ทุกวันนี้ก็ไปตักบาตรกรวดน้ำขอให้หมอปอไปสู่ภพภูมิที่ดี ให้เกิดมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีก

"ส่วนด้านคดีนั้น ยังต้องไปศาลทุกครั้งที่มีการสอบพยาน ไม่อยากให้คดีพลิก อยากให้คนผิด 2 ราย ต้องได้รับการลงโทษอย่างสาสม แม้จะชดใช้กรรมอยู่ในคุกแล้ว แต่ก็ยังอยากให้โดนลงโทษประหารชีวิต ชีวิตมันต้องแลกด้วยชีวิตสิ".


อ่านข่าว "คดีฆาตกรรมหมอปอ" ทั้งหมด คลิก! 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 4.16K