อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

ค่ายเพลงแจ้งความ'บิ๊กแอส' ละเมิดลิขสิทธิ์ร้อง'ก่อนตาย'

ลิขสิทธิ์ค่ายเพลงดังแจ้งความวงบิ๊กแอสละเมิดลิขสิทธิ์เพลง นำเพลง "ก่อนตาย" ไปร้องในงานเลี้ยงบริษัท ศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18.55 น.

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ธนาทิวัฒน์ ลิมกุล รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากนายบุญธรรม เพชรนาภา อายุ 51 ปี ตัวแทนลิขสิทธิ์ค่ายเพลง เพาเวอร์เทรเชอร์ จำกัดได้เข้าแจ้งความว่า วงบิ๊กแอส มาเล่นมินิคอนเสิร์ต งานเลี้ยงบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง ซึ่งวงบิ๊กแอสได้ร้องเพลงก่อนตาย ซึ่งเป็นเพลงของค่ายเพลงของ บริษัท เพาเวอร์เทรเชอร์ จำกัดมาร้องในงานเลี้ยง

ร.ต.อ.ธนาทิวัฒน์ ลิมกุล รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองระยอง  กล่าวว่า ได้มีตัวแทนบริษัทค่ายเพลงบริษัท เพาเวอร์เทรเชอร์ จำกัด มาแจ้งความร้องทุกข์ว่า วงบิ๊กแอส ค่ายแกรมมี่ ได้นำเพลงก่อนตายมาขับร้องโดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกทั้งหมดมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป แต่คดีดังกล่าวสามารถตกลงยอมความได้ ถ้าผู้เสียหายมาถอนแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ

สำหรับ วงบิ๊กแอส ตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2540 ภายใต้สังกัด มิวสิก บั๊กส์  ก่อนที่จะย้ายมาสังกัด จีนี่เรคคอร์ส ในปี พ.ศ. 2547 มีผลงานเพลงยอดนิยมมากมาย อาทิ ก่อนตาย, เหตุผลง่ายๆ, เล่นของสูง เป็นต้น ก่อนที่ประมาณปี พ.ศ. 2556 แด๊ก บิ๊กแอส ได้ถอนตัวจากการเป็นนักร้องนำของวง โดยได้ เจ๋ง-เดชา โคนาโล มาทำหน้าที่แทน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 424