อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มกราคม 2565

เล็งเอาผิดอ่าง'โคปาคาบาน่า' ลอบใช้น้ำบาดาลผิดกม.

เตรียมแจ้งข้อหาลอบใช้น้ำบาดาล อาบอบนวด "โคปาคาบาน่า" เทียบบิลค่าน้ำตรงกันหรือไม่ อาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 เวลา 16.04 น.

จากกรณีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ร่วมกับตำรวจ บก.ปทส. บุกเข้าตรวจวัดค่าน้ำในโคปาคาบาน่า อาบอบนวด ในซอยอินทามระ 45  พบมีการลอบขุดบ่อบาดาลจำนวน 2 จุด จากการใช้เครื่องวัดคุณภาพน้ำ EC/TDS มาตรวจวัดค่าเหนี่ยวนำไฟฟ้าในตัวอย่างน้ำในสถานบริการดังกล่าวพบว่ามีค่าสูงเกินมาตรฐานน้ำประปา ทางกรมทรัพยากรจึงแจ้งข้อหาเอาผิดกับเจ้าของสถานบริการดังกล่าว ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 ม.ค. พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รอง ผบก.ปทส. เปิดเผยว่า ต้องรอผลตรวจหาแร่ธาตุในตัวอย่างน้ำว่ามาจากแหล่งใด โดยเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.สุทธิสาร ท้องที่เกิดเหตุและที่ บก.ปทส.ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ส่วนการแจ้งความที่ สน.เพื่อลงบันทึกประจำวันว่าสถานที่ดังกล่าวมีการลักลอบขุดบ่อน้ำบาดาล จากนั้นต้องแจ้ง บก.ปทส. หน่วยงานหลักในการดำเนินตามขั้นตอนทางกฎหมาย ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรน้ำบาดาลได้นำตัวอย่างน้ำเข้าห้องแล็ปเพื่อตรวจสอบอย่างเร่งด่วน เพื่อให้ได้ผลที่ชัดเจน แต่ด้วยจำนวนคนน้อยจึงต้องรอผลแจ้งอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะได้ผลตรวจภายในช่วงสัปดาห์นี้ เมื่อได้ผลตรวจมาแล้วจะนำไปเปรียบเทียบกับใบประกอบอนุญาตประกอบกิจการ บิลค่าน้ำ เพื่อเทียบเคียงว่าตรงกันหรือไม่ โดยเบื้องต้นสถานบริการอาบอบนวดโคปาคาบาน่าที่เข้าตรวจค้นพบว่ามีการกระทำผิดอย่างชัดเจน ทางพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อหาลักลอบการใช้น้ำบาดาล มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 20,000 บาท ทางพนักงานสอบสวนจะได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมทำสำนวน และจะประชุมหารือความคืบหน้าในวันที่ 30 ม.ค.นี้.

อ่านข่าว "อาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท" ได้ทั้งหมดที่นี่ คลิก! ...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 123