อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565

แพะฉกเพชร15ล.ยันบริสุทธิ์ ตร.เตรียมอุทธรณ์คดีต่อศาล

หนุ่มแพะคดีวิ่งราวเพชร 15 ล้าน พาทนายขึ้นโรงพักบางบอน ยันความบริสุทธิ์ใจไม่เคยเอาบัตรประชาชน ไปใช้ทำผิดกฏหมาย ขณะที่ตำรวจไม่หนักใจเพราะทำตามขั้นตอน เตรียมอุทธรณ์ต่อศาล พุธที่ 27 กันยายน 2560 เวลา 17.27 น.

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 7 ถนนคีรีรัฐ ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี แพะในคดีวิ่งราวเพชร15.8 ล้านบาท พร้อมด้วยนายศักดิ์ศิริ สวัสดิโภชา ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประจวบ ขันทอง สว.(สอบสวน) สน.บางบอน เพื่อลงบันทึกแสดงความบริสุทธิ์ใจ และแจ้งว่าไม่เคยนำบัตรประชาชนไปใช้ในทางมิชอบหรือกระทำผิดกฎหมาย โดย นายพิสิษฐ์ กล่าวว่า เนื่องจากบัตรเก่านั้นมีผู้นำไปใช้ซื้อโทรศัพท์ และเปิดเครื่องใหม่จึงส่งผลให้ตนเองต้องเข้าไปพัวพันกับคดีดังกล่าว วันนี้จึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันเอาไว้เพื่อยืนยันว่า ในช่วงก่อนและระหว่างที่ตนถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำนั้นไม่ได้นำบัตรประชาชนไปใช้ในทางที่ผิดแต่อย่างใด     

ด้าน นายศักดิ์ศิริ เปิดเผยว่า ในเรื่องของคดีความที่นายพิสิษฐ์และญาติๆ ต้องการดำเนินการในเรื่องเยียวยา และดำเนินการด้านกฎหมายกับทางตำรวจชุดจับกุมนั้น ขณะนี้จะต้องรอเวลาประมาณ 30 วัน ว่าฝ่ายโจทย์จะยื่นอุทธรณ์คดีต่อศาลหรือไม่ ถ้าหากเกิน 30 วันแล้วยังไม่มีการยื่นอุทธรณ์คดี ตนจะนำนายพิสิษฐ์พร้อมพยานหลักฐานทั้งหมดที่มีเดินทางเข้าร้องทุกข์แจ้งความดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างแน่นอนขณะที่ พ.ต.อ.ศุภกิจ ต่อบุญ ผกก.สน.บางเสาธง กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ตามพยานหลักฐาน ซึ่งในส่วนของวันที่จับกุม นายพิสิษฐ์ นั้นไม่ใช่ตำรวจ สน.บางเสาธง ไปจับแต่แรก ตำรวจ สน.บางเสาธง ไปอายัดตัวมาอีกทอดหนึ่งจาก สภ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา หลังนายพิสิษฐ์ถูกจับกุมตามหมายคดีร่วมกันฉ้อโกง อย่างไรก็ตามขณะนี้คดีอยู่ในกระบวนการของศาล ซึ่งจากพยานหลักฐานศาลท่านอาจยกประโยชน์ให้ทางจำเลยก็เป็นได้ ถือเป็นเรื่องปกติของกระบวนการยุติธรรม ส่วนตัวแล้วไม่หนักใจแต่อย่างใด เพราะทำตามขั้นตอนทุกอย่าง โดยหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป..

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ยกฟ้องแพะคดีฉกเพชร15ล. ดีใจก้มกราบแม่กลางศาล                        
-
เยียวยาแพะ1แสนศาลยกฟ้อง ฉกเพชร15ล.ชี้ตร.บกพร่อง                      


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 72