อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

หน้าที่ต้องหายไปกับ'สิบตรี' ทหารพรานผู้มีหัวใจรักตูบ

โซเชียลฯ เผยเรื่องราวสุดหดหู่ “ส.ต.ธเนตร” หนึ่งวีรบุรุษชายแดนใต้ ทหารพรานผู้มีหัวใจรักสุนัข ทำหน้าที่ดูแลเพื่อนสี่ขาที่ ฉก.ทพ 47 จ.ยะลา ศุกร์ที่ 15 กันยายน 2560 เวลา 14.38 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. บนเครือข่ายสังคมออนไลน์ แฟนเพจชื่อดัง ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ ซึ่งเป็นเพจช่วยเหลือทหาร เจ้าหน้าที่ ชาวบ้านยากจน วัดที่ขาดแคลน และน้องหมาน้องแมวใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดหดหู่ใจ หลังการจากไปของ 1 ผู้กล้าอัศวินแดนใต้ ..ธเนตร พุทโท หรือ “ต้น” เจ้าหน้าที่ทหารพราน ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จ.ยะลาโดยข้อความที่ระบุไว้ว่า ต่อจากนี้ไป ใครจะดูแลเจ้าสี่ขาเหล่านี้ เพราะว่าน้องต้นไม่อยู่แล้ว ใครจะคอยให้ข้าวให้อาหาร ป่านนี้น้องหมาทุกตัวคงจะแปลกใจว่า ทำไมต้นไม่กลับฐาน ต้นไปไหน จะอยู่กันยังไง อาหารเม็ดน้องหมาที่ต้นขอพี่เอาไว้ก่อนตาย พี่ไม่ได้ลืม เดี๋ยวพี่หาให้นะ เดี๋ยวพี่จัดให้ พี่ขอโทษที่พี่หาอาหารเม็ดให้น้องหมาได้ช้าเกินไป ต้นรอไม่ไหว ต้นเลยต้องมาจากพี่ไปแบบนี้ ขอรับการสนับสนุนอาหารเม็ดให้กับน้องหมาของกรม 47 ซึ่งมีจำนวนหลาย 10 ตัว ปกติน้องต้นจะเป็นคนคอยดูแล ตอนนี้คงต้องไหว้วานคนที่ยังอยู่แทน สงสารน้องหมา ช่วยๆ กัน จัดส่งอาหารเม็ดน้องหมาไปที่ ฉก.ทพ 47 (ชป.พรานไพร) .5 บ้านสะปาเราะ ต.ยะหา .ยะหา จ.ยะลา 95120”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง อส.ทพ.สมพงศ์ เดชบุรี ผู้รับช่วงต่อหน้าที่ดังกล่าว แต่อยู่ในช่วงกำลังเคลื่อนย้ายศพ ส.ต.ธเนตร จึงยังไม่รับสาย อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ นางศรีอัมพร บุญเพชร อายุ 48 ปี มารดาของ ส.ต.ธเนตร ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้าที่ลูกชายจะมาเป็นทหารรับใช้ชาติ เขามีจิตใจชอบช่วยเหลือคนจน ผู้เดือดร้อน ผู้ยากไร้ รวมไปถึงหมาแมวอยู่แล้ว ถึงขนาดไปสมัครเป็นอาสาสมัครกู้ภัยของป่อเต็กตึ๊ง และต่อมาก็สมัครเป็นทหารเกณฑ์ประจำอยู่ที่ชายแดนภาคใต้ กระทั่งปลดประจำการ จึงไปเรียนและสอบเป็นทหาร กลับไปประจำอยู่ในชายแดนภาคใต้ร่วม 5 ปีก่อนจะเสียชีวิต.

ขอบคุณภาพ : @rourmdouychouysaamjangwhaadchaidanta, @ใต้ หล้า


อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

- แม่ใจสลาย'ส.ต.ธเนศ'พลีชีพ ยืมเงินเพื่อนบ้านจัดงานศพ

- โพสต์ถามโจรใต้วางบึ้มยะลา "พวกมึงฆ่าเพื่อนกูทำไม"

- ภาวนาอย่าเป็นรายที่3'อัศวินแดนใต้' ยื้อชีวิต'ดาบวรวิชัย'

- เหตุโจรใต้บึ้มป่วนยะลา ตร.-ทหารพลีชีพ 2 เจ็บ 23 ราย

- ชาวเน็ตเทใจสดุดีทหารกล้า 'ขอบคุณที่ปกป้องแผ่นดิน'

- นาทีสะเทือนใจ'ทหาร 'ยื้อชีวิตเพื่อนหิ้วร่างส่งรพ.(คลิป)คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 5.75K