อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565

'เก่ง เกียร์อาร์'อโหสิให้'สรยุทธ' เวรกรรมที่ต้องชดใช้'มัน'

อดีตดีเจผู้เคยถูกรุมประณาม 'เก่ง เกียร์อาร์' ฝากข้อคิดถึง 'สรยุทธ' เป็นเวรกรรมที่มนุษย์เราต้องชดใช้มัน ย้ำคดีเก่าโดนขยี้ทุกวันจนครอบครัวทรุด แถมถูกเรียก "มัน" ทุกคำ ยันตอนนี้เขาชดใช้กรรมแล้วขออโหสิกรรมให้ทุกอย่าง เสาร์ที่ 2 กันยายน 2560 เวลา 11.40 น.

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ ดีเจประจำคลื่น 89 Gift FM อดีตเจ้าของสมญานาม "เก่ง เกียร์อาร์" ได้โพสต์แคปชั่นลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว @Pattarasak Thiamprasert ระบุว่า "อโหสิหั้ย..นาย สรยุทธ!!!" สร้างความแปลกใจปนสงสัยให้กับกลุ่มเพื่อนและชาวเน็ตที่กดติดตามดีเจคนเก่ง ผู้เคยโดนโซเชียลรุมกระหน่ำจนแทบไม่เหลือที่ยืนว่าแคปชั่นดังกล่าวหมายความว่าอย่างไร

ต่อมา "เก่ง เกียร์อาร์" ได้เปิดเผยความรู้สึกกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่า "เรื่องแคปชั่นที่ผมขออโหสิกรรมให้กับนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา นั้น คือมันเป็นความรู้สึกส่วนตัวของผมคนเดียว ถ้าย้อนไปถึงวันเวลาช่วงที่ผมเคยเกิดเรื่องราวใหญ่โต สื่อทุกแขนงเล่นข่าวผมหมด ผมก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเป็นจำเลยสังคมไปแล้ว แต่พอผ่านไปเรื่อยๆ สื่อหลายแห่งจบเรื่องผม มีแค่บางสำนักที่เป็นการรายงานข่าวแบบความคืบหน้าเท่านั้น แต่นายสรยุทธขยี้ข่าวผมไม่หยุด เอาคนขับยาริสที่เป็นคู่กรณีไปออกถึง 4 วันติด พูดในรายการในเชิงผสมความคิดเห็นส่วนตัวเข้าไปจนคนดูเกลียดผมมาก เสมือนผมเป็นโจรเป็นเชื้อโรคเลยก็ว่าได้""พอคลิปเหตุการณ์หลุดออกมา เป็นช่วงก่อนเรื่องที่จะทำให้ผมขาดสติ ผู้คนถึงได้เห็นว่า ก่อนที่ผมจะขาดสติ บันดาลโทสะ มันมีสาเหตุมาจากอะไร แต่เขากลับเรียกชื่อแทนตัวผมว่า "มัน" ทุกคำ ไม่เคยให้เกียรติมนุษย์ปุถุชนคนหนึ่งเลย เขาขยี้ไม่หยุดขยี้ต่อเนื่อง ทั้งๆที่สื่ออื่นเขาเลิกแล้วจนครอบครัวผมแทบพัง ไม่กล้ามองหน้าใครในสังคม จวบจนมาถึงวันนี้ ผมมองว่ามันเป็นเวรกรรม ทุกคนมีเวรมีกรรมที่ต้องชดใช้ไม่ว่าจะเป็นชาตินี้หรือชาติหน้าก็ตาม" ดีเจเก่ง เผย

"ที่ผมบอกว่าเป็นเวรกรรม เนื่องจากทนายคนที่ฟ้องเขา เป็นทนายของผมตอนคดีตอนนั้น ก่อนที่ อสมท.จะมาจ้างทนายคนเดียวกันนี้ฟ้องนายสรยุทธ ลองคิดดูว่าทนายในประเทศเรามีเป็นแสนคน แต่เราทั้งคู่กลับเจอทนายคนเดียวกันฟ้อง ชาวเน็ตบางคน สื่อบางสำนัก พอเห็นคลิปทั้งหมดตั้งแต่ต้นเรื่องก็มีมาขอโทษผมบ้าง บอกว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในผู้คนที่โจมตีผมจนแทบทรุด แต่ไม่เคยมีคำว่าว่าขอโทษจากปากเขาเลยสักคำ ทุกวันนี้ผู้ใหญ่ที่เห็นคลิปทั้งหมดก็เข้าใจและให้โอกาสผมทำงาน ตอนนี้เขาได้รับผลกรรมของการกระทำแล้ว ผมขออโหสิให้เขา" นายภัทรศักดิ์  เล่าจากใจ"ชีวิตของเขาที่ถูกมรสุมหนักขนาดนี้ เชื่อว่าสักวันมันก็จะผ่านพ้นไป ขอเพียงให้เขาก้มหน้ายอมรับและฝึกฝนจิตใจให้ปลง เรื่องฉ้อโกงอะไรนั้นผมไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง แต่คำสั่งศาลเราต้องให้ความเคารพ อยากฝากว่าหากเราตายไป สิ่งที่ติดตัวเราไปได้คือบุญกับบาป สุดท้ายแล้วถ้าเขาชดใช้กรรมแล้วพ้นออกมา ก็ต้องทำบุญเยอะๆ ยิ่งทำบุญเยอะ เราก็จะได้ไม่มีเวลาทำบาป แม้วันนี้มันจะยากลำบากแค่ไหนกว่าจะผ่านพ้นได้ แต่สุดท้ายแล้วชีวิตมันก็ต้องเงยหน้าสู้และดำเนินชีวิตต่อไปครับ สู้ๆครับ" ดีเจคนดัง ฝากทิ้งท้าย.


ข่าวสรยุทธทั้งหมดคลิก!

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก :รายการเรื่องเล่าเช้านี้, เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์, @Pattarasak Thiamprasert

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    12%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 115.48K