อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

รวบแก๊งจีนตุ๋นเหยื่อสะเดาะเคราะห์ ฉกทรัพย์นับล้านบาท

ตำรวจ สน.โชคชัย ล็อกตัว 2 คู่หูชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ที่ตระเวนตุ๋นเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุคนไทยเชื้อสายจีน อ้างกำลังมีเคราะห์ ก่อนออกอุบายให้นำทรัพย์สินมีค่ามาทำพิธีปัดเป่าสะเดาะเคราะห์ จนเหยื่อหลงเชื่อจึงลงมือฉกทรัพย์ แล้วบินกลับไปเสวยสุขที่บ้านเกิด พอเงินหมดก็ย้อนกลับมาก่อเหตุใหม่ อาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2559 เวลา 08.32 น.

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 4 ธ.ค. พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรทวี สมวงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. ร่วมกันเปิดเผยผลการจับกุม นาย LI PENG อายุ 48 ปี และ นาง LI CAI HONG อายุ 49 ปี ทั้งคู่สัญชาติจีน ในข้อหา ร่วมกันพยายามลักทรัพย์ (โดยใช้กลอุบาย) พร้อมของกลางหนังสือเดินทาง 2 เล่ม ภาพถ่ายตลาดเป้าหมายที่จะลงมือ 2 ภาพ และโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่หน้าตลาดสดสะพานสอง ซอยลาดพร้าว 51 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง ด้าน พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. วานนี้ (3 ธ.ค.) ขณะที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม และฝ่ายสืบสวนสน.โชคชัย ได้ร่วมกันออกตรวจพื้นที่ ก็พบนาย LI PENG และนาง LI CAI HONG พร้อมคนจีนอีก 3 คน ร่วมกันพยายามใช้กลอุบายตีสนิทกับผู้เสียหายเพื่อหลอกลักทรัพย์สิน จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม นาย LI PENG และนาง LI CAI HONG เอาไว้ได้ ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 3 คน หลบหนีไปได้

พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า จากการสอบสวนคนร้ายรับสารภาพว่า ใช้วิธีออกตระเวนตามย่านที่มีคนไทยเชื้อสายจีนพักอาศัยอยู่จำนวนมาก โดยจะเลือกเหยื่อที่สูงอายุและสามารถสื่อสารภาษาจีนได้ จากนั้นจะเข้าไปหลอกผู้เสียหายว่ามีเคราะห์ และต้องสะเดาะเคราะห์ พร้อมทั้งอ้างว่าพวกตนเองรู้จักกับซินแสชื่อดัง และอาสาจะพาผู้เสียหายไปพบเพื่อทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ทั้งนี้ ได้ออกอุบายว่าในการทำพิธีนั้นผู้เสียหายจะต้องนำเอาเงินสดและทรัพย์สินที่มีทั้งหมด ทั้งเงินฝากที่มีอยู่ในบัญชี และทรัพย์สินที่เก็บไว้ที่บ้านพัก มาใส่รวมลงในกระเป๋าสะพาย เพื่อให้ซินแสทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ซึ่งจะทำให้ผู้เสียหายแก้ดวง และมีเงินทองไหลมาเทมา เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อก็จะนำเงินสดและทรัพย์สินที่มีทั้งหมดมารวมใส่ไว้ในกระเป๋า จากนั้น ในระหว่างที่ทำพิธีก็จะหาทางและจังหวะที่ผู้เสียหายเผลอ ลักเอาเงินสดและทรัพย์สินในกระเป๋าไป ก่อนจะพากันแยกย้ายหลบหนีบินกลับประเทศจีน เมื่อใช้จ่ายเงินหมดก็จะพากันบินกลับเข้ามาก่อเหตุใหม่

พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ที่ผ่านมา นาย LI PENG และ นาง LI CAI HONG ได้ร่วมกันกับพวกที่หลหนี ไปก่อเหตุร่วมกันลักทรัพย์ ซึ่งมีพฤติกรรมในลักษณะเดียวกันในท้องที่ของ สน.จักรวรรดิ มูลค่าความเสียหายกว่า 2 ล้านบาท และได้มีการออกหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ตามภาพกล้องวงจรปิดไปก่อนหน้านี้แล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.จักรวรรดิ มาอายัดตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนกลุ่มคนร้าย 3 คนที่เหลือคาดว่าได้หลบหนีออกนอกราชอาณาจักรไทยไปเรียบร้อยแล้ว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 644