อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

พ่อทหารเหยื่อครูฝึกโหด ลั่น"ลูกผมเป็นคนนะครับ"

เดือด!! พ่อทหารนายสิบเหยื่อครูฝึกโหด โวยลูกชายผิดควรลงโทษตามแบบธรรมเนียมทหาร จะถูกตัดคะแนนหรือพ้นสภาพก็ตาม ไม่ควรทำโทษลักษณะเช่นนี้ ลั่น "ลูกผมเป็นคนนะครับ ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ต้องมี" เสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เวลา 13.35 น.

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปครูฝึกทหารใช้ไม้ฟาดที่หลังและใช้เท้าที่สวมรองเท้าคอมแบทถีบใส่ทหารรายหนึ่งหลายครั้ง ท่ามกลางเพื่อนๆ ทหารและครูฝึก จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการฝึกหลักสูตรจู่โจม ของศูนย์กลางทหารม้า จ.สระบุรี ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 19 พ.ย. ร้อยตรีสุรเชษฐ์ วัฒนสนธิ อายุ 58 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 31/6 หมู่ 6 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ข้าราชการบำนาญ อดีตกำลังพลกองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ เปิดเผยว่า ทหารที่ตกเป็นเหยื่อในคลิปนั้นเป็นลูกชายของตน ชื่อ สิบตรีปรัชญา วัฒนสนธิ นักเรียนนายสิบทหารบก รุ่นที่ 19 เหตุที่เกิดขึ้นผมเป็นทหารอาชีพ การกระทำโทษลักษณะเช่นนี้ไม่มี จะไม่มีการถูกเนื้อตัว มีไม้ตี ใช้เท้าถีบ ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ต้องมีทุกคน สุนัข แมว ยังมี พรบ.คุ้มครอง การกระทำผิดวินัยให้เป็นบทลงโทษตามแบบธรรมเนียมทหาร การถูกตัดคะแนน พ้นสภาพต้องส่งตัวกลับหน่วย ให้หน่วยเป็นผู้พิจารณาโทษ การกระทำดังกล่าว ผมเห็นคลิปเมื่อวานตอนบ่าย ลูกชายผมถูกกระทำโดยมีแถวทหารอยู่ด้านหลัง เพราะทั้งหมดเป็นนักเรียนจู่โจมศูนย์กลางทหารม้า ผมขอเรียกร้องความรับผิดชอบไปยังผู้กระทำผิดและแผนกการรบพิเศษ สิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้น ถ้าไม่มีคลิปออกมาลูกผม เจ็บฟรี ตายฟรี ไหมครับ ผมต้องขอขอบคุณคนถ่ายคลิป คนเผยแพร่คลิปเพื่อประกาศให้สังคมรู้ ลักษณะนี้ควรจะหมดไปแล้วในประเทศไทยอยากให้สื่อสังคมและประชาชนทราบ

"เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เช้าวันจันทร์ที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ถูกเผยแพร่วันพฤหัสบดีตอนเย็น ผมรับทราบข้อมูลเมื่อวานตอนบ่าย ภรรยาผมดูคลิปแล้วร้องไห้ ลูกผมพ้นสภาพไปตั้งแต่บ่ายวันจันทร์ ไม่เคยโทรฟ้องพ่อ ไม่เคยบอกให้พ่อรับรู้ ว่าถูกโดนกระทำร้ายแรงแบบนี้ ผมรับไม่ได้ ผมคิดว่าในความเป็นพ่อทุกคนมีลูกคงรับไม่ได้เช่นเดียวกับผม ผมเห็นความป่าเถื่อนของครูฝึกทั้ง 2 คน เป็นการกระทำที่รุนแรงใช้รองเท้าถีบหัว เขี่ยหัว ลูกผมเป็นคนนะครับ ศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ต้องมี" ร้อยตรีสุรเชษฐ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ศม.ชี้ครูฝึกทำเพราะรัก คอมแบทตื้บหัว-ฐานสูบบุหรี่
ทบ.สอบคลิป'คอมแบท'ตื้บหัว ลือครูฝึกค่ายดัง'สระบุรี'

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    61%
  • ไม่เห็นด้วย
    39%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 79.64K