อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

คลิปนาทีล็อกมือฆ่าอดีตตร.อิสราเอล เค้นสอบลูกชายต่อ

เจ้าหน้าที่เค้นสอบผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าโบกปูนอดีตตำรวจอิสราเอล ล่าสุดคนร้ายยอมเปิดปากรับสารภาพแล้ว แต่ยังไม่ระบุถึงสาเหตุการสังหาร ด้านกองปราบเร่งสอบปากคำลูกชายฆาตกร ว่ามีส่วนรู้เห็นกับการตายของเหยื่อหรือไม่ เสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17.20 น.

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีการพบศพชายชาวต่างชาติถูกฆ่าหั่นโบกปูน ภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะเป็น นายเฮลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจอิสราเอล ที่หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา จากคอนโดมิเนียมย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยญาติได้มีการแจ้งความคนหายไว้ที่ สน.บวรมงคล ทั้งนี้ ทางตำรวจได้ควบคุมตัว นายซีมอน บิตตัน อายุ 50 ปี สัญชาติอิสราเอล เจ้าของบ้านเช่าไปสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ซึ่งหลังจับกุม นายซีมอน มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวลูกชายวัย 17 ปี มาสอบสวนหาความเชื่อมโยงกับศพที่พบภายในบ้านหลังดังกล่าว ว่าใช่ศพของ นายเฮลิยาฮู หรือไม่ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้กระจายกำลังออกไปตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุในรัศมี 10 กม. ก็พบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขธ 3926 ชลบุรี ของผู้ตาย ถูกจอดทิ้งไว้ข้างถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่ 1 ต.บางเลน อ.บางบัวทอง และยังพบว่ารถ จยย.ฮอนด้า ซีบีอาร์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถของ นายซีมอน ถูกนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณปั้มน้ำมัน ปตท. บริเวณแยกบางพูน ห่างจากที่เกิดเหตุ 6 กม.จากนั้น พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี  พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รองผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1บก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2บก.ป. พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รองผกก.1บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รองผกก.2 บก.ป พ.ต.ท.สมเดช สารบรรณ์ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม สว.กก.1บก.ป. ร.ต.อ.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2บก.ป. ได้ร่วมกันสอบสวนจนผู้ต้องหายอมรับสารภาพเพิ่มเติม

โดย นายซีมอน ให้การรับว่า มีดที่ใช้ก่อเหตุนั้นได้นำไปทิ้งไว้ในกองขยะ แต่เมื่อตรวจสอบก็ยังไม่พบ อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่สถานทูตอิสราเอล ทราบว่า นายซีมอน เคยก่อเหตุฆ่าชาวอิสราเอลในประเทศไทยเมื่อประมาณ 22 ปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า นายเฮลิยาฮูผู้ตาย และ นายซีมอนคนร้าย รู้จักกันที่ย่านถนนข้าวสาร สำหรับประเด็นการสังหารว่าเป็นการฆ่าล้างหนี้ที่ นายซีมอน หยิบยืมเงินไปจาก นายเฮลิยาฮูหรือไม่นั้น นายซีมอนไม่ได้ให้การในส่วนนี้ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ทั้งนี้ มีรายงานอีกว่า สำหรับพฤติการณ์ในการก่อเหตุนั้น เบื้องต้นมีข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 9พ.ย.ที่ผ่านมา นายซีมอน ได้นัดผู้ตายมาพบที่ปั้มน้ำมัน ปตท.บริเวณแยกบางพูน ก่อนที่ นายวีมอน จะจอดรถ จยย.ทิ้งไว้ และขึ้นรถเก๋งไปกับผู้ตาย เพื่อมาที่บ้านเกิดเหตุ แล้วลงมือสังหาร เบื้องต้น ตำรวจกองปราบปรามได้นำตัวผู้ต้องหามาทำประวัติไว้ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีต่อไป ขณะที่ลูกชายของนายซีมอนนั้น อยู่ระหว่างสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 6.24K