อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อัยการจ่อฟ้องตร.กราวรูด คดีจับกุมหนุ่มเล่นไฮโลดับ

อัยการอาวุโส สำนักงานอัยการสูงสุด เผยเตรียมช่วยเหลือญาติหนุ่มที่ถูกชุดสืบสวน สน.สุทธิสาร เข้าจับกุมขณะเล่นพนันไฮโลจนเสียชีวิต ระบุจ่อฟ้องตำรวจกราวรูดทั้งทางแพ่งและอาญา ตั้งแต่ชุดจับกุมไปจนถึง ผบ.ตร. อาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15.34 น.

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นายสุเวช จิตมหาวงศ์ อัยการอาวุโส สำนักงานอัยการสูงสุด และอดีตประธานคณะอนุกรรมการ กต.ตร.นครบาล 2 กล่าวถึงกรณีของ นายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบ สน.สุทธิสาร ทำร้ายร่างกายเสียชีวิต ระหว่างเข้าจับกุมนักพนันไฮโล บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 181 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง ว่า เมื่อวานที่ผ่านมา (5 พ.ย.) ตนได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบรายละเอียด และพบว่า สถานที่ที่ผู้ตายนั่งเล่นไฮโลไม่ได้เป็นบ่อนการพนัน แต่เป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดา โดยทราบจากพยานว่า ผู้ตายนั่งเล่นไฮโลอยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่เป็นการตั้งบ่อน มีเงินหน้ากองอยู่ไม่กี่สิบบาท ซึ่งไม่ตรงกับจำนวนที่ตำรวจลงบันทึกไว้ว่าเป็นจำนวนหลักพันบาท พอตำรวจเข้ามา ผู้ตายก็เดินหนีไปหลังบ้านซึ่งเป็นทางตัน และมี ตำรวจ 4 คนใน 7 คนเข้าไปรุมทำร้าย คนแถวนั้นออกมาห้ามก็ไม่ยอมฟัง และตำรวจที่เข้าไปทำร้ายยังได้หิ้ว นายดอน ออกมา แล้วทำร้ายด้วยการเอาศีรษะไปกระแทกกับดุมล้อรถ จยย. รั้วสังกะสี และที่สำคัญมีการนำผู้ตายไปกระแทกกับหัวมุมคอนกรีตอย่างแรง พร้อมทั้งกดเข่ากระแทกที่กลางหลัง แต่ภายหลังกลับมาบอกว่าผู้ตายเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว

นายสุเวช ยังกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ตนได้สอบถามกับพนักงานอัยการที่เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพ ก็ได้ความว่า ผู้ตายมีแผลเป็นรอยจ้ำที่ลำคอดำไปหมด และเท่าที่สอบถามจากชาวบ้านต่างยืนยันว่า ผู้ตายไม่ได้ตัวใหญ่โตและไม่ได้มีน้ำหนักมากถึง 120 กก. และดูจากบัตรประชาชนผู้ตายสูงประมาณ 165 ซม. น้ำหนักน่าจะแค่ 75 กก.เท่านั้น ส่วนที่มีนายตำรวจระดับผกก.สน. ออกมากล่าวว่า ตำรวจไม่ได้ซ้อม แต่ผู้ตายวิ่งหนีหอบตายเอง หรือที่มีการออกมาพูดว่าเป็นยุทธวิธีในการเข้าจับ อยากย้อนถามว่า ไปซ้อมและรุมทำร้ายเรียกเป็นยุทธวิธีในการเข้าจับกุมหรือไม่ ตนได้แจ้งกับภรรยาของผู้ตายแล้วว่า อย่าเพิ่งเผาศพผู้ตายจนกว่าจะพิสูจน์ทางนิติเวชอย่างชัดเจน โดยหลังจากนี้ ตนและนายสิระ เจนจาคะ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และ ประธาน กต.ตร. สน.ทุ่งสองห้อง จะดำเนินการช่วยเหลือทางด้านคดี และพาญาติผู้เสียชีวิตไปร้องยังกรรมการสิทธิมนุษย์ชนแห่งชาติ (กสม.) และจะร้องเรียนตั้งแต่ บก.น.2 ไปถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ในส่วนทางด้านคดีนั้น ตนจะดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งเป็นหลักก่อน เบื้องต้นทางญาติเตรียมฟ้องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่กระทำละเมิดต่อผู้ตาย รวมทั้ง ผกก.สน.สุทธิสาร,รอง ผกก.สน.สุทธิสาร,ผบก.น.2,ผบช.น. และ ผบ.ตร. ในฐานผู้บังคับบัญชา ทีjปล่อยปละละเลยไม่กวดขันดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ปฏิบัติหน้าที่ให้ถูกต้องและเรียบร้อยตามกฎระเบียบ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ส่วนคดีอาญาคงต้องรอผลการตรวจศพใหม่จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

ตั้งกก.สอบ"ตร.สุทธิสาร" รุมยำ"นักพนันไฮโล"ดับ 

ย้ำไม่ใช้กำลังจับ'หนุ่มไฮโล' ระบุไม่ได้รอยช้ำมาจากไหน 

ตร.ชี้หนุ่มไฮโล'ขาดใจเอง' วิธีจับ'เป็นไปตามหลักปฏิบัติ' 

หลักฐานสำคัญคลิปวงจรปิด ตร.สุทธิสารรุมตื้บหนุ่มไฮโลดับ 

งานเข้าตำรวจ"สุทธิสาร" กระทืบผู้ต้องหาเล่นไฮโลดับ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 7.28K