อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

ย้ำไม่ใช้กำลังจับ'หนุ่มไฮโล' ระบุไม่ได้รอยช้ำมาจากไหน

"ศานิตย์" - "โฆษก ตร." เผยคดีจับกุมหนุ่มเล่นไฮโลจนช็อกดับ ย้ำรอยฟกช้ำไม่ทำให้ตายได้ ยันโปลิศไม่มีการใช้กำลัง ด้านแพทย์ ระบุ มีบาดแผลทั่วร่างจากการโดนของแข็งกระแทก พฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16.35 น.

จากกรณี นายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี เสียชีวิตระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ขณะเข้าจับกุมนักพนันไฮโล บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.น.2 ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงแล้ว ทั้งนี้หากแพทย์ลงความเห็นสาเหตุการตายว่าถูกทำให้ตาย ก็ต้องดำเนินคดีกับผู้จับกุม แต่ถ้าเกิดจากหัวใจล้มเหลว ก็ถือว่าตายเอง ส่วนที่มีรอยฟกช้ำปรากฎตามร่างกาย ไม่น่าจะทำให้ตายได้  ทั้งนี้เวลาคนวิ่งหรือไล่จับกุมกันแล้ว ผู้ต้องหาตัวใหญ่ มันก็ต้องช่วยกันจับหลายคน ตนไม่ได้ปกป้องตำรวจ ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

ขณะที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า ยืนยันว่าเป็นการดำเนินการตามยุทธวิธี ไม่ได้มีการใช้กำลังแต่อย่างใด ส่วนกรณีพบบาดแผลรอยฟกช้ำลักษณะคล้ายถูกซ้อมก็ไม่สามารถบอกได้ว่ารอยฟกช้ำดังกล่าวเกิดจากอะไร

ด้าน พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา กล่าวว่า ได้ชันสูตรศพเสร็จแล้ว พบบาดแผลและรอยฟกช้ำทั่วร่างกายหลายจุดที่เกิดจากถูกของแข็งกระแทก แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากการซ้อมทำร้ายร่างกายหรือไม่ และผู้ตายไม่มีประวัติการรักษา 
       
ต่อมา นายคำมา แดงจันติ๊บ บิดาผู้ตาย ได้เดินทางมารับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา กล่าวว่า จะนำศพลูกชายไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดแดงอาณาเขต ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก ตนติดใจการเสียชีวิต แค่เล่นไฮโลทำไมต้องทำร้ายกันขนาดนี้ ทางครอบครัวจะดำเนินคดีกับตำรวจจนถึงที่สุด. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง....

ตร.ชี้หนุ่มไฮโล'ขาดใจเอง' วิธีจับ'เป็นไปตามหลักปฏิบัติ'

หลักฐานสำคัญคลิปวงจรปิด ตร.สุทธิสารรุมตื้บหนุ่มไฮโลดับ

งานเข้าตำรวจ"สุทธิสาร" กระทืบผู้ต้องหาเล่นไฮโลดับ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 507